สภากาชาดไทย ชวนให้โลหิต ให้ประจำทุก 3 เดือน เนื่องในวันผู้บริจาคโลหิตโลก 2560

ภาพพิธีแถลงข่าววันผู้บริจาคโลหิตโลก 2560_[1]
ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เชิญชวนประชาชนร่วมงานวันผู้บริจาคโลหิตโลก 2560 ปีนี้มี Slogan (คำขวัญ) ?What can you do? Give blood. Give now. Give often. ( ให้โลหิต ให้ประจำทุก 3 เดือน…คุณทำได้! ) จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2560 เวลา 08.00-16.00 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถ.อังรีดูนังต์ เพื่อสร้างความตระหนักเรื่องการบริจาคโลหิตด้วยความสมัครใจ ไม่หวังสิ่งตอบแทน และรณรงค์ให้บริจาคอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มีโลหิตที่มีคุณภาพปลอดภัย เพียงพอ ทั้งในภาวะปกติ และภาวะวิกฤติ เพื่อขอบคุณผู้บริจาคโลหิตจะได้รับ?เสื้อยืดวันผู้บริจาคโลหิตโลก 2560? เป็นที่ระลึก
ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การรับบริจาคโลหิต สเต็มเซลล์ อวัยวะ และดวงตา นิทรรศการตัวแทนผู้ให้โลหิต ภายใต้คำขวัญ What can you do?? Give blood. Give now. Give often:ให้โลหิต ให้ประจำทุก 3 เดือน?คุณทำได้! นิทรรศการภาพถ่าย Profile ผู้ให้โลหิต บนกำแพงแห่งมนุษยธรรม ( Wall of Humanity) กิจกรรมถ่ายภาพทำสัญลักษณ์มือ OK เป็นการให้สัญญาว่า จะบริจาคโลหิตทุก 3 เดือน ติด Hashtag #ให้โลหิต#ให้ประจำทุก3เดือนคุณทำได้ และรับภาพถ่ายพร้อมกรอบวันผู้บริจาคโลหิตโลก เป็นที่ระลึก กิจกรรมวาดภาพของชมรมผู้ป่วยโรคเลือดออกง่ายฮีโมฟีเลีย กิจกรรมเป็นครอบครัว “ผู้ให้โลหิต” ด้วยการกดรับ @Line Nationalbloodcentre เพื่อ update ข้อมูลข่าวสารเรื่องการบริจาคโลหิต เป็นเพื่อนกันได้ที่ LINE ID @nbctrc กิจกรรมบันเทิง มินิคอนเสิร์ต จากศิลปิน ดาราทุกค่าย การแสดงจากชมรมอาสายุวกาชาด เกมสนุกชิงรางวัล การจัดเลี้ยงอาหารผู้บริจาคโลหิต เพื่อขอบคุณผู้บริจาคโลหิต จะได้รับ?เสื้อยืดวันผู้บริจาคโลหิตโลก 2560? เป็นที่ระลึก
?
ในส่วนภูมิภาค ประชาชนสามารถร่วมบริจาคโลหิต ได้ที่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่ง ได้แก่ จังหวัดชลบุรี ราชบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น อุบลราชธานี นครสวรรค์ พิษณุโลก เชียงใหม่ นครศรีธรรมราช สงขลา ภูเก็ต และงานบริการโลหิต สถานีกาชาดหัวหินเฉลิมพระเกียรติ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เหล่ากาชาดจังหวัด และสาขาบริการโลหิต โรงพยาบาลประจำจังหวัดวัน เวลาจัดกิจกรรมขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละจังหวัด ติดตามกิจกรรมได้ที่ Fanpage ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย สอบถามได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต โทร. 0 2256 4300?
ตัวแทนผู้ให้ ดร.บุ๋ม ปนัดดา

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.