กองทัพบก จัดโครงการ การประกวดศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นหัวข้อ ประชารัฐรวมใจ ลูกทุ่งไทยเพื่อแผ่นดิน ปี 2ตอน ตามรอยสืบสาน พระราชปณิธาน ?พ่อ? ( มีคลิป )

Photo for Press Release

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.60 กองทัพบก โดย กรมกิจการพลเรือนทหารบก ได้จัดงานแถลงข่าว การประกวดศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ภายใต้หัวข้อ ประชารัฐรวมใจ ลูกทุ่งไทยเพื่อแผ่นดิน ปี 2 ตอน ตามรอยสืบสาน พระราชปณิธาน ?พ่อ?

?

โดยขอเชิญชวนเยาวชน และประชาชนร่วมเสริมสร้าง ความภาคภูมิใจในความเป็นชาติ สืบสานศิลปวัฒนธรรมผ่านบทเพลงอันเป็นมนต์เสน่ห์ของไทย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

โดย มี พลเอก เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ประธานโครงการฯ เป็นประธานในการแถลงข่าวพร้อมด้วย นายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพบกและพลโท ธเนศ กาลพฤกษ์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก? คุณกร ภักดีมโนจิตต์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ?พร้อมด้วยศิลปินนักร้องลูกทุ่ง รุ่ง สุริยา,ยุ้ย ญาตเยอะ,ลูกน้ำ พาเมล่า เบาว์เด้นท์,อ.จเด็ด ดวงมาลา?

?การจัดการประกวดโครงการฯ ในปีนี้จึงได้นำแนวทางคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาเป็นหลักในการประกวดโดยใช้ชื่อว่า การประกวดศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ในหัวข้อ ?ประชารัฐรวมใจ ลูกทุ่งไทยเพื่อแผ่นดินปีที่ 2? ตอน ?ตามรอยสืบสาน พระราชปณิธาน พ่อ? โดยใช้บทเพลง และดนตรีเป็นสื่อ

รูปแบบการคัดเลือกวงดนตรีลูกทุ่งในรอบภูมิภาคจะทำการคัดเลือกโดยจะคัดจาก 1 ชุมชนต่อ 1 วงในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ เพื่อให้ได้ตัวแทนภูมิภาคละ 2 วง แล้วจากนั้นจัดให้มีการประกวดรอบชิงชนะเลิศในพื้นที่ส่วนกลาง

?

โดยในการประกวดจะใช้บทเพลงทั้งสิ้น 3 บทเพลง คือ เพลงบังคับ 1 เพลง ซึ่งเป็นเพลงแต่งใหม่หรือเพลงที่มีอยู่แล้ว แต่ต้องมีเนื้อหาเกี่ยวกับการดำเนินตามคำสอน หรือแนวทางตามพระราชดำริที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ให้ไว้โดยทุกวงจะต้องนำเสนอในรูปแบบของละครเพลง ซึ่งถือเป็นเพลงบังคับ และอีก 2 เพลงจะเป็นเพลงช้าและเพลงเร็วตามความถนัดของแต่ละวง โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับถ้วยรางวัลจากผู้บัญชาการทหารบก พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท

?

โครงการการประกวดศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ภายใต้หัวข้อ ?ประชารัฐรวมใจ ลูกทุ่งไทยเพื่อแผ่นดิน ปี2? ตอน ตามรอยสืบสาน พระราชปณิธาน ?พ่อ? เปิดรับผลงานตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 16 กรกฎาคม 2560 ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในวันที่ 5 สิงหาคม 2560 ณ เวสต์เกต ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น. ติดตามกติกาคุณสมบัติการสมัครและข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/ประชารัฐรวมใจลูกทุ่งไทยเพื่อแผ่นดิน?page

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.