อิ่มเอม ประทับใจจนน้ำตารื้น กับคอนเสิร์ตคุณพระช่วย ๗ รวมความสัมพันธ์ไทย-จีน ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร

?
เปิดฉากอย่างประทับใจไม่รู้ลืมกับมหรสพทางวัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่ กับคอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด๗ ? นาคฟ้อน มังกรระบำ ? ปีนี้จัดพิเศษสุด ถ่ายทอดบทเพลงและโชว์ตระการตา ออกมาในรูปแบบวัฒนธรรมไทย-จีน ?สารทไทยไหว้เจ้า เปิบข้าวเจียะปึ่ง สัมพันธ์ลึกซึ้ง ลูกจีนลูกไทย? โดยมี เท่ง เถิดเทิง และ พัน พลุแตก รับหน้าที่เป็นพิธีกร เรียกเสียงฮา ส่งต่อความสุข มอบความสนุกให้แฟนๆผู้ชมตลอดงาน
?
เริ่มต้นความสนุกสนานครื้นเครง เปิดเวทีด้วยโชว์น่ารักๆในเพลง ? ม่วยจ๋า และ หมวยนี่คะ ? ถ่ายทอดความสนุกโดย 2 หนุ่มสาว ตี๋เล็ก อาร์ม กรกันต์ และ หมวยน้อย แปม ศิรภัสรา, เพลง ?หนุ่มชาวฮั่นกับสาวชาวดอย? ถ่ายทอดโดยสาวน้อยเสียงหวานใส น้องมีมี่ ลี นักร้องประกวดรางวัลชนะเลิศระดับประเทศ จากนั้นเสียงกรีดก็ดังสนั่น เมื่อ ก้อง สหรัถ สังคปรีชา ปรากฏตัวในเพลง ? รักฉันนั้นเพื่อเธอ ? และกรี๊ดต่อเนื่อง เมื่อ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ออกมาโชว์เสียงนุ่มๆในเพลง ? ซิน ยวนยางหูเตี๊ยเหม่ง ? เพลงจากละครเปาบุ้นจิ้น โต๋ ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่ารัก จากนั้นเป็นโชว์วัฒนธรรมของทางภาคอิสาน ในเพลง? ขุ่นลำโขง ? ถ่ายทอดโดย อี๊ด โปงลางสะออน , ตามมาด้วยเจ้าของเสียงร้องสะกดใจ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด มาในเพลง ?เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้? งานนี้ไม่ได้มาร้องอย่างดียว มาปล่อยมุกฮาให้ผู้ชมได้หัวเราะกันอีกด้วย ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีเพลง ?เกาลูนฮ่องกง ?,? ตะวันชิงพลบ ?,?ข้าวเหนียว? ฯลฯ ก่อนจะไปหัวเราะฮาน้ำตาเล็ดกับจำอวดหน้าม่าน กับ๓น้า น้าโย่ง,น้านงค์,น้าพวง กับมุกตลกๆที่ทำเอาผู้ชมคนดูหัวเราะกันท้องแข็งได้ทุกครั้ง
?
?
ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังจัดเต็มด้วยโชว์ ? นาคฟ้อน มังกรระบำ ? ที่สุดสวยงามตระการตา และมาปิดท้ายความพิเศษเป็นไฮไลต์เด็ดสุดท้าย ด้วยเพลง?วิหคพลัดถิ่น? เพลงที่แต่งโดย ประภาส ชลศรานนท์ ร้องนำโดย โต๋ และเหล่าศิลปิน เป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของชาวจีน ที่โล้เรือสำเภา อพยพข้ามน้ำข้ามทะเล มาพึ่งพระบรมโพธิสมภารในหลวงของไทยตั้งแต่สมัยรัชกาลที่๕ ตราบเรื่อยมาจนรัชกาลที่๑๐ แต่ละเรื่องราวในบทเพลงบ่งบอกถึงเอกลักษณ์วิถีชีวิตความเป็นจีนบนผืนแผ่นดินไทยไว้ได้อย่างลึกซึ้งกินใจบทเพลงนี้ทำเอาคนดูพากันซาบซึ้งหลั่งน้ำตาด้วยความปลื้มปิติในพระมหากรุณาธิคุณของกษัตริย์ไทยที่มีต่อชาวจีนในแต่ละยุคสมัย เมื่อจบเพลงคนดูต่างพากันลุกขึ้นปรบมือเสียงดังกึกก้องสนั่นหวั่นไหว เรียกว่าเป็นการรูดม่านปิดฉากคอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด ๗ ?นาคฟ้อน มังกรระบำ? ได้อย่างสุดประทับใจและสวยสดงดงาม?
?

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.