?ไผ่ พงศธร? สานต่อโครงการสรรหานักแต่ง ?เพลงที่ใช่ให้..ไผ่ พงศธร ปี 2?

?
?ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แล้วกับกิจกรรมที่ ?แกรมมี่ โกลด์? และ ?ไผ่ พงศธร? ตั้งใจสรรหาบุคลากรหน้าใหม่ในด้านการแต่งเพลงทั้งเนื้อเพลงและทำนองเพลงในสไตล์ลูกทุ่งอีสาน โดยมีโจทย์คือ แต่งเพลงให้ ไผ่ พงศธร ในโครงการ ?เพลงที่ใช่ให้..ไผ่ พงศธร ปี 2? ซึ่งครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว มีผู้ให้ความสนใจส่งเพลงเข้าประกวดกว่า 1,000 เพลง จนสุดท้ายได้เพลงชนะเลิศมา 1 เพลง ได้แก่เพลง ?หมอนขาด สาดผืนเก่า? คำร้องโดย นริศ อรัญรุตม์ และเพลงนี้ก็ได้บรรจุอยู่ในอัลบั้มชุดที่ 10 ของไผ่ พงศธร ด้วย โดยเพลงนี้มียอดรับชมเกือบ 16 ล้านวิวส์แล้วในแบบเวอร์ชั่นเนื้อเพลงในยูทูป และกำลังถ่ายทำ MV เพื่อออนแอร์ต้นเดือนกันยายนต่อไป
?
ในปีนี้จึงสานต่อโครงการดังกล่าวอีกครั้ง โดยให้ผู้ที่สนใจและมีความสามารถในการแต่งเพลงส่งเพลงเข้าประกวด มีกติกาดังนี้ แต่งเพลง ทั้งเนื้อร้องและทำนอง ที่คิดว่าเหมาะสมกับ ไผ่ พงศธร จะเป็นเพลงเร็ว หรือเพลงช้าก็ได้ จะแต่งกี่เพลงก็ได้ เมื่อแต่งเสร็จแล้ว ให้อัดเสียงร้องเป็นไฟล์ MP3 แนบเนื้อเพลงที่ถูกต้อง พร้อมชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ส่งมาที่ [email protected] ส่งได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ตุลาคม 60
?
จากนั้นคณะกรรมการนำโดย ?พี่ต๊ะ พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ? โปรดิวเซอร์ของไผ่ พงศธร จะทำการคัดเลือกให้เหลือ 10 เพลง เกณฑ์การคัดเลือกหลักๆ คือ ชื่อเพลงดี เนื้อเพลงเรื่องราวของเพลงเหมาะสมกับไผ่ พงศธร ทำนองติดหู (ไม่ลอกเลียนแบบเพลงอื่น) ฯลฯ เมื่อได้ 10 เพลงแล้ว เจ้าตัวจะมาคัดเลือกให้เหลือ 5 เพลงอีกครั้ง หลังจากได้ 5 เพลง ไผ่จะร้องอัดเป็นเดโม่ พร้อมถ่ายคลิปลงยูทูปของไผ่ (ไผ่ พงศธร OFFICIAL) ในเวลาที่กำหนด เพลงใดที่มียอดการกดไลค์มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะเลิศ เพลงนั้นจะได้บรรจุอยู่ในอัลบั้ชุดที่ 11 ต่อไป โอกาสของคุณๆ มาถึงแล้วส่งมาเยอะๆ นะ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 02-669-9137 หรือที่ แฟนเพจ ?Grammy Gold?
ไผ่ พงศธร กล่าวว่า ?จากกระแสตอบรับครั้งที่แล้ว ที่เราได้เพลง ?หมอนขาด สาดผืนเก่า? แสดงว่ายังมีผู้ที่มีความารถในการแต่งเพลงอยู่อีกเยอะมาก จึงต้องจัดโครงการนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ให้ได้แสดงฝีมือกัน ไผ่จึงขอเชิญผู้ที่สนใจส่งกันเข้ามาเยอะๆ นะครับ ผมรอร้องอยู่ จะเป็นเพลงเร็ว เพลงช้า ก็ได้ ที่คิดว่าเหมะสมกับผม โอกาสดีดีมาถึงแล้ว เชิญแสดงฝีมือกันได้เลยครับ? /เอ พีราวุธ กระจายข่าว
?

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.