สมาคมนักข่าวบันเทิง ประกาศเตรียมเลือกตั้ง นายกฯคนใหม่ หลังคนเก่าหมดวาระ และการเตรียมตั้งฉายาดารา ประจำปี 2560

ตามที่ นายเสรี ชนามฤต จะหมดวาระการทำหน้าที่ นายกสมาคมฯ ลงในวันที่ 21 ตุลาคม 2560นี้ (ครบวาระ2ปี) ซึ่งเป็นการหมดวาระตามข้อบังคับของสมาคมฯ ที่จะต้องมีการเลือกตั้ง ผู้บริหารชุดใหม่ รวมทั้งเลือกตั้งนายกสมาคมฯในโอกาสต่อไป

ทั้งนี้สมาคมนักข่าวบันเทิงมีมติเห็นชอบแต่งตั้ง นายธีรศักดิ์ อริยะอรชุน อุปนายกสมาคมคนที่1 ขึ้นมารักษาการนายกสมาคมนักข่าวบันเทิง เป็นผู้ดำเนินการกิจกรรมสมาคม จัดประชุม สามัญประจำปี เพื่อเลือกตั้ง คณะกรรมการบริหารขุดใหม่ในโอกาสต่อไป อีกทั้งเป็นผู้ที่มีความเหมาะสม และเป็นไปตามข้อบังคับ

นายธีรศักดิ์ อริยะอรชุน บรรณาธิการบริหาร ฝ่ายข่าว เอราวัณทีวี PSI 73 นายกสมาคมนักข่าวบันเทิง
นายสุเทพ คล่องใจ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. เป็นอุปนายก คนที่ 1?
นายปราโมทย์ สารรัตน์ สถานีโทรทัศน์ช่อง7สี เป็นอุปนายก คนที่2
น.ส.ปัญชลีย์ ธนะกัมพลศักดิ์ นักจัดรายการวิทยุอาวุโส ฝ่ายคลื่นวิทยุ FM 95 MHz สำนักวิทยุ บมจ.อสมท เป็น เลขานุการสมาคม
โดยมีผลการทำหน้าที่รักษาการ ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป จึงเรียนมาเพื่อให้สมาชิก สมาคมนักข่าวบันเทิง ทราบโดยทั่วกัน

นอกจากนี้ สมาคมนักข่าวบันเทิงเตรียมตั้งฉายาดาราประจำปี2560 ถือเป็นธรรมเนียมของทุกปีที่จะมีการตั้งฉายาให้แก่คนในแวดวงบันเทิง โดยสมาคมนักข่าวบันเทิง ซึ่งในปีนี้การประกาศฉายาดาราประจำปี2560 จะประกาศในวันที่ 25 ธันวาคม 2560 โดยทุกฉายาที่ได้มา ล้วนมาจากข่าวที่เกิดขึ้นของเหล่าบรรดานักแสดง รวมถึงผู้คนในวงการบันเทิงทั้งหลาย ที่นักข่าวบันเทิง ยกมา คัดมา เลือกมาตั้งฉายา เพียง 10 คน10อันดับ คือสุดยอดแห่งปีเท่านั้น ซึ่งในปีนี้นายกสมาคมนักข่าวบันเทิง พร้อมด้วยกรรมการสมาคมจะได้มีการตั้งคณะทำงานโดยจะได้มีการเชิญชวนผู้สื่อข่าวจากหลากหลายสำนักข่าว ทั้ง หนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุ และเว็บไซต์ สื่อออนไลน์ให้มีการตั้งฉายาให้กับดาราคนบันเทิงก่อนสู่ขบวนการคัดเหลือเพียง10 อันดับเท่านั้น สมาคมนักข่าวบันเทิง ตะหนักถึงจริยธรรมและแนวทางการตั้งฉายาในปีนี้ ที่ไม่ผิดจริยธรรมและควรเป็น “คนต้นแบบ คนตัวอย่าง”

สร้างเสริมวัฒนธรรมการวิพากษ์ วิจารณ์ อย่างสร้างสรรค์และไม่หยาบคาย ส่อเสียด เพื่อให้เกิดคุณค่าในวงการสื่อมวลชนด้านบันเทิง 25 ธันวาคม 2560 นี้ คุณคือสุดยอด คุณคือดารา คุณคือคนในแวดวงบันเทิง ที่นักข่าวบันเทิงรักและพูดถึงมากที่สุดแน่นอนเพียง10 คน / ?เอ พีราวุธ กระจายข่าว

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.