?หนาวนี้แบ่งกันอุ่น? มูลนิธิเวิร์คพอยท์มอบผ้าห่ม-เสื้อกันหนาว ช่วยชาวบ้านบนดอยใน จ.เชียงใหม่

?
มูลนิธิเวิร์คพอยท์เดินหน้าขอเป็นหนึ่งในองค์กรที่ช่วยเหลือสังคม โดยตระหนักถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านบนดอยในพื้นที่ห่างไกลของจ.เชียงใหม่ ที่ต้องต่อสู้กับอากาศที่หนาวเหน็บมูลนิธิเวิร์คพอยท์จึงมีโครงการ ?หนาวนี้แบ่งกันอุ่น?นำผ้าห่ม,เสื้อกันหนาว และถุงเท้าสำหรับเด็กนักเรียน พร้อมอุปกรณ์กีฬา เพื่อนำไปมอบให้กับชาวบ้านใน 2 พื้นที่ของจ.เชียงใหม่ คือ บ้านใหม่เฮาะคี ต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ และบ้านหลวง ต.เมืองคอง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
?
ซึ่งทีมงานมูลนิธิเวิร์คพอยท์ , น้ำ กนกวรรณ วันทะวงษ์ ศิลปินไมค์ทองคำ สังกัดยุ้งข้าวเรคคอร์ด และทีมจิตอาสา ร่วมกันออกเดินทางถึงเชียงใหม่เช้าวันที่ 8 ธ.ค. ไปยังศูนย์การศึกษาชุมชนชาวไทยภูเขา ?แม่ฟ้าหลวง บ้านใหม่เฮาะคี? หมู่ 7 ต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ซึ่งเป็นศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ โดยชาวบ้านและนักเรียนส่วนใหญ่เป็นชาวเขาเผ่าปกาเกอะญอ (กะเหรี่ยง) ซึ่งต้องเดินทางผ่านถนนที่ลัดเลาะไปตามไหล่เขากว่า 2 ช.ม.ขึ้นไปถึงทั้งชาวบ้านและเด็กๆพากันออกมาต้อนรับด้วยความตื่นเต้นและดีใจ เมื่อได้รับเสื้อกันหนาวที่มูลนิธิมอบให้เด็กๆต่างก็พากันยิ้มนำเสื้อมาสวมใส่ทันทีด้วยความดีใจ ทีมงานก็ปลื้มใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชาวบ้านในที่ห่างไกลได้หายหนาวในปีนี้
?
วันรุ่งขึ้น ทีมงานมูลนิธิก็เดินทางลัดเลาะไปตามหุบเขาสลับซับซ้อน ระยะทางประมาณ 50 ก.ม.ผ่านดอยหลวงเชียงดาวไปยัง อบต.เมืองคอง เพื่อนำผ้าห่มไปมอบให้กับชาวบ้านต.เมืองคอง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ที่ต้องเผชิญกับอากาศหนาวเย็นทุกปี นอกจากจะมอบผ้าห่มแล้ว น้ำ กนกวรรณ ก็ร่วมพูดคุยและมอบเสียงเพลงเพื่อเป็นกำลังใจให้กับชาวบ้านได้อุ่นใจอีกด้วยเรียกว่าโครงการ ?หนาวนี้แบ่งกันอุ่น?ของมูลนิธิเวิร์คพอยท์ ทำเอาประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับกันถ้วนหน้า /เอ พีราวุธ กระจายข่าว
?

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.