วันเด็กในความทรงจำ /ข้าวทิพย์ ธิดาดิน / ตั๊กแตน ชลดา / ตรี ชัยณรงค์

 

ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือน เป็นวันที่เด็กๆ ทุกคนทั่วประเทศต่างตั้งตารอ เป็นวันที่เด็กๆ จะได้สิทธิพิเศษต่างๆ มากมายนับไม่ถ้วนจากทั้งภาครัฐก็ดี หรือภาคเอกชนก็ดี เป็นวันที่เด็กๆ จะได้ทำหลายๆ อย่างในสิ่งที่ไม่เคยทำ เพราะวันนั้นคือ ?วันเด็กแห่งชาติ? นั่นเอง

วันนี้เรามาย้อนวันวาน ดูวันเด็ฏในความทรงจำของเหล่าศิลปินแกรมมี่ โกลด์ กันบ้างดีกว่าว่า ความทรงจำในวัยเด็กของวันเด็กแต่ละคน จะมีอะไรให้น่าจดจำกันบ้าง เริ่มจาก…

ตั๊กแตน ชลดา

?เมื่อเป็นเด็กแตนจำได้แม่นเลยว่า คำขวัญวันเด็กแต่ละปีต้องท่องให้ขึ้นใจ เพราะคุณครูก็จะให้ท่องหน้าเสาธงทุกเช้า แล้วทางโรงเรียนก็จะขึ้นป้ายตัวใหญ่???????????? ๆ ติดอาคารเรียนด้วย แล้ววันศุกร์ก่อนถึงวันเด็ก ทางโรงเรียนก็จะมีกิจกรรมทั้งวันเลย มีมูลนิธิจากที่ต่างๆ มาแจกสมุด ดินสอ ขนม แตนและเพื่อนๆ ก็จะเข้าแถวรอด้วยความใจจดใจจ่อ เป็นวันที่มีความสุขอีกวันในวัยเด็กมากๆ ค่ะ?

 

ข้าวทิพย์ ธิดาดิน

?เป็นวันที่ข้าวทิพย์เพื่อนๆ รอคอยตลอดเพราะถึงวันเด็ก จะได้กินขนมอร่อยๆ หลายอย่าง? แถมได้ห่อกลับไปกินบ้านด้วยค่ะ และยังมีการแข่งขันกีฬาชิงรางวัล? แข่งการเต้น? การฟ้อนรำ? และประกวดร้องเพลง ข้าวทิพย์ได้ร่วมประกวดด้วย แต่ตอนเด็กๆ จะขี้อายมากๆ เพราะจะมีคุณพ่อ? คุณแม่? ผู้ปกครองมาดูด้วย ซึ่งเวลาผู้ปกครองมาก็จะเป็นเรื่องใหญ่ และมีเพื่อนๆ ในห้องดูกันด้วย การยืนร้องเพลงบนเวทีคนเดียว เป็นเรื่องยากและตื่นเต้นมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ได้ทำกิจกรรมหลายอย่างสนุกมากๆ พอช่วงสุดท้ายของวันได้ขนมมาทานเยอะๆ? ก็ชื่นใจ? และหายเหนื่อยเลยค่ะ?

 

ตรี ชัยณรงค์

?ความประทับใจในวัยเด็ก และวันเด็กของผม? คือที่โรงเรียนก็จะมีกิจกรรม มีการแสดง ของแต่ละห้องและแต่ละชั้นเรียน เราก็จะได้ดูการแสดงๆ จากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และก็จะได้ทานขนม อร่อยๆ ผลไม้ที่ไม่เคยได้กิน? ไอศครีม? และอีกหลายอย่าง ที่ผู้ปกครองเอามาแจกในวันเด็ก? และก็ดีใจครับที่เป็นอีกหนึ่งวันที่ตรีจะได้จับไมค์ร้องเพลง? ให้ทุกๆ คนฟัง ดีใจที่คนฟังมีความสุข?? สำหรับผมแล้ว วันเด็ก? เป็นวันที่ผมชอบมากๆ มีความสุขมากๆ ครับ? อยากย้อนเวลาได้จังครับ? มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข อย่างอธิบายไม่ถูกจริงๆ ครับ?

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.