วันเด็กในความทรงจำ / ไผ่ พงศธร / เปาวลี พรพิมล

 

ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือน เป็นวันที่เด็กๆ ทุกคนทั่วประเทศต่างตั้งตารอ เป็นวันที่เด็กๆ จะได้สิทธิพิเศษต่างๆ มากมายนับไม่ถ้วนจากทั้งภาครัฐก็ดี หรือภาคเอกชนก็ดี เป็นวันที่เด็กๆ จะได้ทำหลายๆ อย่างในสิ่งที่ไม่เคยทำ เพราะวันนั้นคือ ?วันเด็กแห่งชาติ? นั่นเอง

วันนี้เรามาย้อนวันวาน ดูวันเด็ก ในความทรงจำของเหล่าศิลปินแกรมมี่ โกลด์ กันบ้างดีกว่าว่า ความทรงจำในวัยเด็กของวันเด็กแต่ละคน จะมีอะไรให้น่าจดจำกันบ้าง เริ่มจาก…

 

 

ไผ่ พงศธร

 

?พอใกล้ถึงวันเด็กไผ่ก็จะนับวันรอ เป็นวันของเราเลยก็ว่าได้ครับ สมมุติวันเด็กคือวันพรุ่งนี้ ไผ่จะเดินไปที่ร้านค้า (ร้านขายของซำ) เพื่อขอถุงใบใหญ่ มาพับใส่กระเป๋าไว้รอ เตรียมไว้ใส่ขนมในวันเด็ก ไผ่ก็จะเล่นทุกกิจกรรมเพื่อให้ได้ขนมกลับบ้านครับ มีความสุขและก็ประทับใจที่สุด เพราะถ้าไม่ใช่วันเด็กขนมเยอะๆ แบบนี้ก็จะไม่มีให้เห็นเลยครับ ไผ่อยากบอกเด็กๆ ทุกคนให้เป็นคนดีของคุณพ่อคุณแม่ ของครูอาจารย์ ตั้งใจเรียน ด้วยนะครับ?

 

เปาวลี พรพิมล

?วันเด็กในวัยเด็กของเปา เป็นอีกหนึ่งวันที่เปาชื่นชอบมาก เพราะเป็นวันที่จะได้ทำกิจกรรม ได้เดินดูนิทรรศการ ได้กินของอร่อยๆ ได้วาดรูป ระบายสี ได้ทำการทดลองทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ มันเป็นอะไรที่มีความสุขที่สุดในชีวิตในวัยเด็กมากๆ? ได้ทำในสิ่งที่เด็กๆ ทุกคนอยากทำ ได้พบเจอเพื่อนต่างโรงเรียน และอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องจำให้ขึ้นใจคือคำขวัญวันเด็กของแต่ละปี เพราะคุณครูจะใช้วิธีซุ่มถาม ตอบถูกก็ได้รางวัลตอบแทน เป็นวันเด็กในความทรงจำที่เปา ไม่มีวัยลืมเลยค่ะ?

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.