ผลรางวัลมหานครอวอร์ดสครั้งที่ 14 ?รักเธอด้วยหัวใจ ห่วงใยทุกเวลา?

ผลรางวัลมหานครอวอร์ดสครั้งที่ 14 ?รักเธอด้วยหัวใจ ห่วงใยทุกเวลา?
รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ เกียรติยศจากคนไทยทั้งประเทศ
ประจำปี 2560
วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.00-19.30 น.
ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
1. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ
พระราชทานรางวัล เกียรติยศพระราชทานลูกทุ่งมหานคร
ได้แก่ อาจารย์ธนิศร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ
ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี หรือที่นิยมเรียกและรู้จักกันดีในชื่อ อาจารย์ ดร.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี เป็นอดีตสมาชิกวงคาราบาว ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล) ประจำปี พ.ศ. 2559
?
?
2. รางวัลพิเศษศิลปินส่งเสริมสังคมและวัฒนธรรมดีเด่น
ได้แก่นาย เสรีย์ รุ่งสว่าง ปัจจุบันเป็นนายกสมาคมนักร้องเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย ตลอดเวลาที่อยู่ในวงการเพลงลูกทุ่งได้ช่วยเหลือกิจกรรมเพื่อสังคมในด้านต่างๆมาตลอด เรียกได้ว่า ถ้ามีกิจกรรมการกุศลที่ใด จะต้องพบกับเสรี รุ่งสว่าง ที่นั่น
?
3. รางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายชายยอดนิยม แซ็ค ชุมแพ สังกัด Tonmai Music Studio
ในบรรดาศิลปินชายหน้าใหม่ 5 ท่านที่เข้าชิงรางวัลในรอบปี 2560 แซ็ค ชุมแพ เป็นศิลปินที่มาแรงมากที่สุด โดดเด่นที่สุด เพลงที่โด่งดังในมหานครชาร์ทของเราในฮิตที่ 1 นานสุด ได้แก่ เพลงคำแพง แซ็ค ชุมแพ มี เป็นเพลงที่ติดอันดับสูงสุดในฮิตที่ 1 ยาวนานถึง 12 สัปดาห์ อยู่ในมหานครชาร์ทยาวนานถึง 45 สัปดาห์
?
4. รางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายหญิงยอดนิยมได้แก่ ลำใย ไหทองคำ สังกัด ไหทองคำเรคคอร์ด
ด้วยกระแสของความดังของลำใย ไหทองคำ ทั้งการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแต่งตัว การเต้นบนเวที ทำให้ไม่มีใครไม่รู้จักศิลปินผู้สาวขาเลาะคนนี้ เพลงผู้สาวขาเลาะ จากศิลปิน ลำใย ไหทองคำ เป็นเพลงที่ติดมหานครชาร์ทในฮิตที่ 1 สูงสุดถึง 4 สัปดาห์ อยู่ในชาร์ทยาวนานถึง 35 สัปดาห์ เป็นศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายหญิงที่มีความโดดเด่นในรอบปี 2560
?
5. รางวัลศิลปินเพลงช้างเผือกยอดนิยม ได้แก่ แคท ประภัสสร ศิลปินช้างเผือกจากจังหวัดกาญจนบุรี
แคท ประภัสสร ศิลปินในโครงการเพลงช้างเผือกจาก จ กาญจนบุรี เป็นศิลปินที่โครงการเพลงช้างเผือกภาคภูมิใจ เพราะได้รับการเปิดจากนักจัดรายการและขอมากที่สุด ในรอบปี 2560
6 .รางวัลศิลปินชายยอดนิยม ได้แก่ ไมค์ ภิรมย์พร สังกัด แกรมมี่โกลด์
การกลับมาอีกครั้ง ของศิลปินขวัญใจผู้ใช้แรงงานในรอบปี 2560 มีเพลงที่ความแรงติดในมหานครชาร์ททั้ง2 เพลงคือ เพลงกลับคำสาหล่า และเพลงบุญผลา ซึ่งทั้ง2เพลงประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเฉพาะเพลงกลับคำสาหล่า มีความโดดเด่นอย่างมาก เนื่องจากเคยขึ้นอยู่ในฮิตที่ 1 มาถึง 7 สัปดาห์ และปัจจุบันความนิยมก็ยังมีในมหานครชาร์ทอยู่ นับว่าเป็นปีทองของไมค์ ภิรมย์พร เลยที่เดียว
?
7. รางวัลศิลปินฝ่ายหญิงยอดนิยม ได้แก่ ต่าย อรทัย สังกัด แกรมมี่โกลด์
การกลับมาทวงตำแหน่ง นักร้องยอดนิยมฝ่ายหญิง ตัวจริงเสียงจริง ของต่าย อรทัย ในเพลงสิเทน้องให้บอกแน เป็นเพลงได้รับความนิยมสูงสุดอยู่ในฮิตที่ 1ยาวนานในมหานครชาร์ทถึง 10 สัปดาห์ และปัจจุบันก็ยังอยู่ในมหานครชาร์ทอย่างต่อเนื่อง
?
8. รางวัลเพลงยอดนิยม ได้แก่ แซ็ค ชุมแพ สังกัด Tonmai Music Studio
ในบรรดาศิลปินชาย หญิง 5 เพลง ล้วนเป็นเพลงดัง ติดหู ทั้งนั้น แต่ในรอบปี 2560 เพลงที่โด่งดังในชาร์ทของเราในฮิตที่ 1 นานสุด ได้แก่ เพลงคำแพง แซ็ค ชุมแพ มี เป็นเพลงที่ติดอันดับสูงสุดในฮิตที่ 1 ยาวนานถึง 12 สัปดาห์ อยู่ในมหานครชาร์ทยาวนานถึง 45 สัปดาห์
?
9.รางวัลศิลปินประเภทคู่หรือกลุ่มยอดนิยม ได้แก่ คู่แฝดโอเอ สังกัด Riwin Entertainment
จัดว่าเป็นปีทองของนักร้องเพลงคู่แฝด 2 ท่านนี้ เพราะมีเพลงที่อยู่ในมหานครชาร์ทถึง 2 เพลงด้วยกัน ได้แก่เพลงไม้อ่อยไฟและICU เพลงICU เป็นซิงเกิลที่ได้รับความนิยมสูงสุดอยู่ในฮิตที่ 1 มาถึง 4 สัปดาห์ และอยู่ในมหานครชาร์ทถึง 12 สัปดาห์
?
10.รางวัลศิลปินเพลง AEC เพลงดีจากเพื่อนบ้าน ได้แก่ กระถินคืนถิ่น สิลิพอน สีปะเสิด
ในบรรดาเพลง AEC เพลงดีจากเพื่อนบ้าน ทั้ง 5 เพลง นั้น เพลงกระถินคืนถิ่น สิลิพอน สีปะเสิด ศิลปินจากสปป ลาว ได้รับการเปิดและการขอมากที่สุด
?
11.รางวัลพิเศษ เพลงฮิตมาราธอน ได้แก่ เพลง อยากมีสามี . ศิลปิน กล้วย คลองหอยโข่ง
นับว่าเป็นเพลงที่อยู่ในมหานครชาร์ตยาวนานต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2559 ถึง56 สัปดาห์ เป็นเพลงที่ไม่เคยอยู่ในฮิตที่ 1 เลย สูงสุดที่เคยทำได้คือฮิตที่ 2 นับว่าเป็นเพลงเร็วที่ติดในมหานครชาร์ทยาวนานมากที่สุดในรอบปี 2560
?
12.รางวัลพิเศษ มหานครออนไลน์ฮิต ได้แก่ เพลง ทดเวลาบาดเจ็บ ศิลปิน บอย พนมไพร
เป็นเพลงดังที่มาจากสื่อออนไลน์ ก่อนที่จะมาติดมหานครชาร์ท เพลงที่ติดชาร์ทสูงสุดในบรรดาเพลงที่เข้าชิง คือเพลงทดเวลาบาดเจ็บ ศิลปิน บอย พนมไพร ในสังกัด กะปอมก่า เรคคอร์ด โดยสูงสุดที่ทำได้ อยู่ในฮิตที่ 2 อยู่ในมหานครชาร์ทยาวนานถึง 27 สัปดาห์
?
—————————
สนใจ ลงโฆษณา ใน แฟนเพจ เอพี นิวส์ลูกทุ่ง ,สถานีเพลงออนไลน์ เอพี เรดิโอ http://radio.apvut.com/ และเวปข่าวลูกทุ่งไทย http://www.ข่าวลูกทุ่งไทย.com/
ร่วมสนับสนุน ด้วยการ ลงสปอตโฆษณา หรือคลื่น ใดสนใจ รับลิงค์ สัญญาณ ติดต่อ เอ พีราวุธ /082-326-9491 ขอบคุณ ครับ
?
?

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.