?ก้านตอง? ส่ง ?เคิงใจ? เพลงเศร้าสุดช้ำ ฟังกี่ครั้งก็ต้องปาดน้ำตา

 

หลังจากที่ ?ก้านตอง ทุ่งเงิน? ฝากผลงานเพลง ?บ่ฮักกะให้หลูโตน? เพลงเศร้าเคล้าน้ำตาให้แฟนเพลงให้รับฟังกันไปแล้ว วันนี้เจ้าตัวขอตอกย้ำเพลงเศร้าอีกซักเพลงกับ ?เคิงใจ? เพลงเศร้าสุดช้ำ ที่ได้ฟังกี่ครั้งก็ต้องปาดน้ำตาทุกครั้งไป ด้วยเนื้อเพลง น้ำเสียง และดนตรีที่ส่งให้เพลงนี้ช้ำแบบสุดๆ เรียกได้ส่งที่กำลังมีปัญหากับความ ไม่แน่ใจกับคนรักถ้าได้ฟังเพลงนี้รับรองน้ำตาตกในอย่างแน่นอน

คำว่า ?เคิงใจ? เป็นภาษาอีสานแปลเป็นกลางคือ ?ครึ่งใจ? นั้นเอง เพลงนี้ได้นักแต่ง 100 ล้านวิวส์อย่าง ?พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ? รังสรรค์เนื้อเพลง และ ?จินนี่ ภูไท? เรียบเรียงเพลงนี้ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นโดยเนื้อหาของเพลงเป็นการพูดถึงความรักของผู้ชายที่เริ่มจืดจาง ในขณะที่ความรักของผู้หญิงยังคงเหมือนเดิม เมื่อมีคนกล่าวว่าคนของเราเปลี่ยนไป มีคนใหม่หัวใจของเราก็เจ็บไปแล้วครึ่งนึง แล้วพอมาเห็นกับตาตัวเองว่าเขามีคนใหม่จริงอีกครึ่งใจที่เหลือก็เจ็บไม่แพ้กัน

ก้านตอง ทุ่งเงิน กล่าวเพิ่มเติมถึงเพลงนี้ว่า ?เป็นอีกบทเพลงที่ก้านตองชอบมากๆ เลยค่ะ เพลงนี้มีคำอีสานเข้ามาผสมค่อนข้างเยอะ แต่โดยรวมพอได้ร้องแล้ว ก้านตองว่าทุกอย่างมันลงตัว เพราะได้เนื้อเพลงที่ดีจาก อ.ต๊ะ พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ และอ.จินนี่ ภูไท เรียบเรียงให้ อยากให้ทุกคนได้ลองฟังกันกับเพลง ?เคิงใจ? อีกบทเพลงที่ก้านตองตั้งใจถ่ายทอด สามารถฟังเพลง ?เคิงใจ? ในเวอร์ชั่นไลลิค ได้วันที่ 7 พ.ค. ทางช่องยูทูป GMM GRAMMY OFFICIAL ใครฟังแล้วชอบก็ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ก้านตองด้วยนะคะ?

————–

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.