กาชาดชวนคนไทยสร้างรอยยิ้มแห่งความสุข เปลี่ยน Profile?รอยยิ้ม (a smile)วันกาชาดโลก 8 พฤษภาคม ?

สภากาชาดไทย เชิญร่วมเป็น 1 ใน 30,000 คนไทย รณรงค์สร้างรอยยิ้มแห่งความสุข เปลี่ยนกรอบProfile รอยยิ้ม(a smile)สัญลักษณ์วันกาชาดโลก 8 พฤษภาคม ให้เป็นหนึ่งเดียวกันทั่วโลก ภายใต้คำขวัญ?Everywhere for everyone – กาชาดเข้าถึงทุกที่ ช่วยเหลือทุกคน? ร่วมกิจกรรมได้ที่https://twibbon.com/support/everywhere4everyone พร้อมติดHash Tag#REDCROSSDAY #EVERYWHERE4EVERYONE #กาชาดเข้าถึงทุกที่ช่วยเหลือทุกคน

นาวาโทหญิงแพทย์หญิงอุบลวัณณ์? จรูญเรืองฤทธิ์ ?ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ?สภากาชาดไทย ??เปิดเผยว่า? ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ?ได้จัดโครงการ วันกาชาดโลก 2561 ภายใต้แนวคิด ?Everywhere for everyone-กาชาดเข้าถึงทุกที่ ช่วยเหลือทุกคน? ?โดยเชิญชวนคนไทยร่วมเป็น 1 ใน 30,000 คน ?รณรงค์สร้างรอยยิ้มแห่งความสุข เปลี่ยนกรอบProfile รอยยิ้ม(a smile)สัญลักษณ์วันกาชาดโลก 8 พฤษภาคม ให้เป็นหนึ่งเดียวกันทั่วโลก ?ในสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ?โดยสามารถร่วมกิจกรรมได้ทางเว็บไซต์? https://twibbon.com/support/everywhere4everyone พร้อมติด Hash Tag #REDCROSSDAYTH #EVERYWHERE4EVERYONE #กาชาดเข้าถึงทุกที่ช่วยเหลือทุกคน

นอกจากนี้ ได้จัดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย ?รอยยิ้ม (a smile)? ?ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความสุข ในหลากหลายมุมมอง เป็นภาพถ่ายการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครของสภากาชาดไทย กว่า 100 ภาพ แสดงออกถึงพลังความสุข ความทุ่มเท และเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ตามภารกิจแก่นหลักของสภากาชาดไทย 4 ประการ (4 Core Areas)ได้แก่1. การบริการทางการแพทย์และสุขภาพอนามัย 2. การบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยพิบัติ? 3. การบริการโลหิต 4. การสังคมสงเคราะห์และการส่งเสริมคุณภาพชีวิต

ทั้งนี้ วันกาชาดโลก (World Red Cross Day) ตรงกับวันที่ ?8 พฤษภาคม เป็นวันคล้ายวันเกิดของ นายอังรี ดูนังต์ ผู้ให้กำเนิดกาชาดสากล? สหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ? (IFRC)? และ คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICRC) ได้ขอความร่วมมือให้สภากาชาดทั่วโลก จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเพื่อระลึกถึงวันดังกล่าว ส่งเสริมให้ประชาชนรับทราบ และมีส่วนร่วมกับภารกิจของสภากาชาดมากขึ้น? โดยในปี 2561 ได้เชิญชวนให้สภากาชาดทั่วโลก ?ร่วมกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์วันกาชาดโลก โดยใช้สัญลักษณ์ ?รอยยิ้ม?(a smile) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความสุข ในหลากหลายมุมมอง ทั้งในด้านการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่? อาสาสมัครสภากาชาด และสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศทั่วโลก แสดงออกถึงพลังความทุ่มเท และความเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่? รวมทั้ง ผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือจากสภากาชาด เผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ และสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ

นอกจากนี้? ยังเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิต สเต็มเซลล์? อวัยวะ และดวงตา? ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม? ได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต โทร. ???????0 2256 4300,0 2263 9600-99 ต่อ 1101

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.