16 ปีกับเส้นทางดนตรี ศิลปิน JAHGOOD วงเร้กเก้อินดี้ที่กำลังจะเป็นตำนาน ปล่อยซิงเกิ้ลแรกในชีวิต ” ฝัน ” เปิดใจที่นี่ที่แรก !!

Jahgood(จาร์กูด)? วงเรกเก้อินดี้น้องใหม่ไฟแรง ประกอบด้วย ปอนด์ – ร้องนำ โจ – กีต้าร์ , บอย – กีต้าร์ , เบส – คีย์บอร์ด , วิว – เบส , ตง – กลอง พร้อมเดินตามความฝันที่รอคอยกว่า 16 ปี? กับแนวเพลง Reggae Ska สุดอินดี้ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว? ในที่สุดพวกเขาก็มีโอกาสออกผลงานเป็นของตัวเอง

ทำไมถึงชื่อ จาร์กูด?

” ชื่อจาร์กูดเนี่ย เป็นคำทับศัพย์ของทางภาษาเขมรครับ แปลว่า บ้า แต่ถ้าทางภาษาอังกฤษ คือมันเป็นคำที่อินดี้ครับ มาผสมกับคำว่ากู๊ด ที่แปลว่าดี ผมอยากจะทำวงนี้ให้ไปได้ไกล ต้องเป็นตำนานให้ได้ ตั้งเป้าไว้เลย ”

พูดถึงซิงเกิ้ลแรกกันหน่อย

” สำหรับซิงเกิ้ลแรก เพลง ” ฝัน “? เป็นเรื่องราวของคนวัยทำงาน ที่เดินตามความฝัน ทั้งด้านดนตรี แนวให้กำลังใจ เพลงนี้ผมแต่งไว้ปีกว่าๆแล้ว แต่เหมือนพับเก็บไว้ จนวันหนึ่งนึกขึ้นได้ก็มารื้อดูอีกที เรียบเรียงทำนอง เนื้อร้องใหม่ จนกลายมาเป็นเพลงนี้ครับ ถือว่าเป็นเพลงแนะนำตัวของพวกเราเลย? ”

ทำไมต้อง Reggae Ska?

” จริงๆผมเล่นได้หลายแนวนะ? แต่ถ้าเรื่องเร็กเก้เลยเริ่มมาจากการเล่นเบส ผมรู้สึกว่าด้วยจังหวะ ทำนอง คือมันเล่นแล้วสนุกดี อีกอย่างผมชอบวงทีโบนครับ ผมเคยทำงานเล่นดนตรีในผับอินดี้ที่บุรีรัมย์? สมัยเป็นนักศึกษาอยู่เลยครับ ทำวงกับเพื่อนๆ พอเรียนจบแต่ละคนก็แยกย้ายกันไป ”

เข้ามาทำงานกับค่าย Music Factor ได้อย่างไร ?

” ผมกับอ.กานต์ ใหญ่สว่าง เคยร่วมงานกันเมื่อ 16 ปีที่แล้วครับ (หัวเราะ) นานมาก ตอนนั้นจะทำวงร็อคกับเพื่อนๆ คือจะทำเพลงแหละครับ ติดเรื่องความพร้อม อะไรหลายๆอย่าง โปรเจ็คก็เลยล่มไป จนมาวันนี้มีโอกาสดีๆ ทางนี้ก็พร้อมขึ้น ทาง อ.กานต์เองก็อยากจะช่วยสานฝันขึ้นมาให้สำเร็จ ช่วงแรกเริ่มจากการ Cover เพลงก่อนครับ เพลง วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า และเพลงบันไดสีแดงครับ โดยการนำเพลงมา Re-arrange ใหม่ ให้เพลงกลายเป็นแนวเร็กเก้เลย ผลตอบรับค่อนข้างดีครับ ทำไปเรื่อยๆก็เริ่มทำเพลงของตัวเองเลย โอกาสมาถึงแล้วผมก็พร้อมลุยสุดๆครับ ”

ฝากอะไรถึงแฟนๆหน่อย

” ฝากซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของพวกเราด้วยนะครับ เพลง ” ฝัน ” – จาร์กู๊ด ตอนนี้รับชมได้ทาง ชาแนลยูทูป Music Factor ครับ อยากให้ทุกคนลองเปิดใจฟังเพลงเร็กเก้อินดี้ดูครับ คูลไม่แพ้เพลงแร็ปแน่นอน (หัวเราะ)

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.