ยิ่งยง ยอดบัวงาม ปลื้ม! กระทรวงยุติธรรม เลือกให้มอบความสุข และให้ความรู้ด้านกฎหมายกับประชาชน

?
ถือเป็นเรื่องดี ที่นักร้องลูกทุ่งคนหนึงได้ถูกมอบหมายจากกระทรวงยุติธรรม ให้ทำหน้าที่มอบความสุขในด้านเสียงเพลง และให้ความรู้ในด้านกฏหมายกับประชาชน ในโครงการของรัฐ นั่นคือซุปตาร์จอมชี้นิ้ว ยิ่งยง ยอดบัวงาม
ซึ่งโครงการขับเคลื่อนพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน : สร้างการรับรู้สิทธิ หน้าที่ กฎหมาย และงานตามภาระกิจของกระทรวงยุติธรรม และหน่วยงานในสังกัดแบบบูรณาการในพื้นที่ไปสู่ประชาชน ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ ๒๐ ปีของรัฐบาล โดยมีเป้าหมาย ๑๖ ที่ ๖ จังหวัด ได้แก่ เชียงราย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก ชัยภูมิ หนองบัวลำภู และ สกลนคร
?
ซึ่งทางกระทรวงยุติธรรมพิจารณาเห็นแล้วว่า ยิ่งยง ยอดบัวงาม เป็นบุคคลสาธารณะ และใกล้ชิดกับประชาชน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนประชาชนทั่วไปให้เกิดสังคมเคารพกฎหมาย ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเท่าเทียมทางสังคมในการเข้าถึงงานบริการของกระทรวงยุติธรรม
โดยนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม เจ้าของเพลง ?สมศรี1992? ได้รับการประสานจาก นางสาวศศิธร ชีวางกูล กรรมการผู้จัดการบริษัทเก่งจัง ครีเอชั่น เฮ้าส์ ให้รับหน้าที่มอบความสุขในด้านเสียงเพลงและให้ความรู้ในด้านกฏหมายกับประชาชนที่มาร่วมงาน เริ่ม 21 – 29 ส.ค.นี้
ยิ่งยง กล่าว ?ผมรู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่กระทรวงยุติธรรม ได้เล็งเหตุความสำคัญของนักร้องลูกทุ่ง เพราะไม่ว่าจะเป็นดร. หรือชาวไร่ชาวนา ก็ต้องรู้กฎหมาย ถึงจะไม่รู้ทั้งหมด ก็ต้องรู้ไว้บ้าง เพราะบางคนทำไปโดยไม่รู้ ไม่ได้คิด ว่าเหตุการณ์วันข้างจะผิดหรือถูก ดังเช่นตัวผม ที่ทำไปเพราะไม่รู้ จึงเกิดคดีความ ผมจะนำประสบการณ์ มาบอกเล่าให้พี่น้องประชาชน และแฟนๆเพลงได้ทราบ สุดท้ายนี้ ผมต้องขอขอบพระคุณกระทรวงยุติธรรมมากๆครับ

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.