เหล่าศิลปินหมอลำปลื้ม! คว้ารางวัล ?สุดยอดหมอลำ? ไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร!!!

ประกาศผลรางวัลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับรางวัล ?สุดยอดหมอลำ? ในประเภทต่างๆ จากรายการ ?ไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร? ออกอากาศเมื่อวันเสาร์ที่ 8 กันยายนที่ผ่านมาซึ่งเวทีนี้เป็นเวทีหนึ่งเดียวของการรวบรวมวัฒนธรรมหมอลำเพื่ออนุรักษ์และเฟ้นหาสุดยอดหมอลำมาประดับวงการ! ที่ได้รับการยอมรับและชื่นชอบจากคนไทยทั้งประเทศ! ซึ่งในงานนี้มีเหล่าหมอลำหลากหลายประเภท ทุกรุ่น ทุกวัย จากทั่วทุกสารทิศ ที่เคยวาดลวดลายอวดความสามารถบนเวทีแห่งนี้มาร่วมลุ้นและรับรางวัลแต่ละประเภทกันอย่างคับคั่ง!

โดยผ่านการคัดเลือกจาก 3 คณะกรรมการผู้มีสายเลือดหมอลำอย่างเข้มข้น ได้แก่ ?ครูสลา คุณวุฒิ? ,แม่บานเย็น? รากแก่น และ อี๊ด โปงลางสะออน?? พร้อมด้วยพิธีกรลูกอีสานโดยสายเลือด ?ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม? ที่พร้อมใจกันมา? ?ร่วมแสดงความยินดีกับทุกคนที่ได้รางวัลอีกด้วย!

งานนี้ได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการสำนักนโยบายเเละยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัด กระทรวงวัฒนธรรม ?นายประสพ เรียงเงิน? ร่วมเป็นประธานในการประกาศผลและมอบรางวัลให้กับผู้ที่ได้รับรางวัลในประเภทต่างๆ ซึ่งมีรางวัลทั้งหมดดังนี้

– รางวัลหมอลำดีเด่น ทั้งหมด 23 รางวัล

– รางวัลเกียรติยศหมอลำลำฝังเพชร ทั้งหมด 34 รางวัล อาทิ ?แม่ฉวีวรรณ ดำเนิน, พ่อป.ฉลาดน้อย ส่งเสริม2 ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงหมอลำ, แม่บานเย็น รากแก่น และครูสลา คุณวุฒิ?

– รางวัลยอดเยี่ยม สาขาหมอลำแม่บท ทั้งหมด 3 รางวัล ได้แก่ ?คุณณัฐพล พรมยาลี, คุณสุรพล ทองด้วงและคุณเกวริน แสนหวัง?

– รางวัลยอดเยี่ยม สาขาหมอลำสมัยนิยม ทั้งหมด 3 รางวัล ได้แก่ ?คุณสัมผัส? คุณทรัพย์, คุณอาทิตย์ สุจันทร์ และคุณอรทัย สาวิกัน?

– รางวัลยอดเยี่ยม สาขาหมอลำแตกลาย ทั้งหมด 3 รางวัล ได้แก่ ?วงละไมหรรษา, วงAsia 7 และคุณนิตยา ขันผักเเว่น

ซึ่งบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความครึกครื้น ความตื่นเต้น ความประทับใจ และความปิติยินดีตลอดงาน!

และในซีซั่น 2 ที่เพิ่งประเดิมเปิดเวทีไปนั้น สุดท้ายใครจะเป็นผู้คว้ารางวัลอันทรงเกียรติและรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของชาวหมอลำนี้ไปได้บ้าง?ติดตาม เป็นกำลังใจให้เหล่าหมอลำทั่วฟ้าเมืองไทย และมาลุ้นกันต่อในรายการ?หมอลำฝังเพชร 2? กันได้ ทุกวันเสาร์ เวลา 14.30 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์

?

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.