ลูกทุ่ง ที่สุด 2561

เวลาผ่านไปเร็ว มาก ?ปี 2561 ก็กำลังจะผ่าน ไป แล้ว? เป็นธรรมเนียม ที่ ต้องขอสรุป กันสักหน่อย ที่สุดของวงการ ลูกทุ่ง ปี 2561 เท่าที่พอ จะ รวบรวมได้ มา ดูกัน ว่า มีเรื่องอะไร กัน บ้าง ที่เป็น ที่สุด ของวงการ ?ลูกทุ่ง 2561

AP?ช๊อค ที่ สุด กับ ข่าว ช่วง ต้นปี เมื่อวันที่ 31 มกราคม? 2561? ที่ ศาลตัดสิน จำคุก 20 ปี ยิ่งยง ยอดบัวงาม? เนื่องจากการ เข้า ร่วม ทำธุรกิจ แล้วผิดพลาด ทำเอา คนในวงการ ลูกทุ่ง ตกใจ และห่วงใยกันมากมาย? แต่ ในที่ สุด ทุกอย่างก็ คลี่คลาย ลงได้ด้วยการ เจรจา? และ ศาล อุทธรณ์ ก็ได้ มีคำพิพากษา เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2561 ตัดสินให้รอลงอาญา 4 ปี และได้ชดใช้ โรงงานได้ชดใช้ให้ผู้เสียหายไปทั้งหมด ตอนนี้คดีก็สิ้นสุดแล้ว เรียกได้ว่า หมดทุกข์ หมดโศก กัน คนที่ไม่สบายใจ นอกจาก ยิ่งยง แล้ว ทางภรรยา คุณทิพย์ ก็ ทุกข์ ไม่แพ้ กัน เมื่อช่วง วันเกิด ของยิ่งยง ได้จัดงาน เซอร์ไพรส์ ให้ก่อน หนึ่งวัน ในวันที่ 24 ธ.ค. ทางภรรยา และ น้องสาว ถึง ขั้นต้อง ยก พาน ธูป เทียน มาขอขมา เพื่อความสบายใจ จากนี้ ไป ปี 2562 ก็ ขอให้ เป็นปี ทอง ของ ผู้ชาย คนนี้ ยิ่งยง ยอดบัวงาม ต่อไป AP

AP??รักแรง คู่ร้าง ดัง ที่สุด เป็นคู่นักร้องลูกทุ่ง สุดฮอต ที่หลายคนตามติด ชีวิต ระหว่าง เพชร สหรัตน์ และ ตั๊กแตน ชลดา ที่ รักกัน จนทะเบียน สมรส กันเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2559? แต่ สุดท้าย ?ก็มีอันเลิกรา กัน โดย ได้จดทะเบียนหย่ากันเมื่อ ต้นเดือน มีนาคม 2561 จาก กรณี มี แชท หลุด การ พูดคุยกัน ระหว่าง หนุ่มเพชร กับสาว นอกวงการ จนเป็นที่มา ของการ หย่าร้าง ในที่ สุด ปิดฉาก รัก ต่างค่าย ที่แสนหวาน? ไป ใน เวลา อันสั้น และต่างคน ก็ต่าง ไปใช้ ชีวิต ใน แนวทางที่ ตัวเอง คิด ?และอยากทำ แต่ แน่นอน ทั้งคู่ ยังคงทำงาน และ สร้างสรรค์ ผลงาน ในวงการ เพลง ลูกทุ่ง? ต่อไป AP

AP เพลง ฉาว ที่ สุด และโดนด่า มากที่สุด ?/ ในปี 2561 บาง นักร้อง บางค่าย เพลง? ได้ ทำเพลง ออกมาในแนว ทางที่ค่อนข้างหวือหวา ในทางลบ ทั้งเนื้อหา เพลง ชื่อเพลง และวิธีการนำเสนอ แต่ที่ ดู จะโดน ด่ามากที่สุด คงไม่พ้น เพลง ?ครางชื่ออ้ายแน? ของศิลปิน ศรีจันทร์ วีสี ?และ ต้าร์ เพ็ญนภา แนบชิด สังกัด ท็อปไลน์ ที่โดน ครูเพลง และคนลูกทุ่ง วิจารณ์อย่างหนัก หลัง เอ็มวีเพลง มีเนื้อหาส่อไปในทางลามกอนาจาร แต่ก็โด่งดังสมใจ ในชั่วข้ามคืน มี งาน โชว์ตัวต่อเนื่อง แต่ ก็ต้องปรับเปลี่ยน การนำเสนอ ใน MV? ใหม่ เป็นอีกแบบ และ สุดท้าย กระแสเพลง แนวนี้ ก็จางหายไป ในเวลา อันรวดเร็วเช่นกัน AP


AP? ข่าวใหญ่ ?แต่จบ ง่ายที่สุด / ?มาแรง เหมือนจะเป็น หนังชีวิต เรื่องยาว กรณี การฟ้องร้อง กัน เรื่อง ละเมิดลิขสิทธิ์ ระหว่าง? อาม ?ชุติมา และ บริษัท ?ไหทองคำ โดย นายห้าง ประจักษ์ชัย ?มีการใช้พื้นที่ ในสื่อโซเชียล ด่าว่า กัน เป็นกระแสข่าว อยู่หลาย วัน มีการ นำตำรวจ ไป จับ หลังเวที และมีการ ยื่น ฟ้องกัน วุ่นวาย เหมือนต่างฝ่าย ต่างไม่มีใครยอมใคร? แต่ บท จะ จบก็ ลง กันแบบ ง่าย ๆ หลัง จากมี ทนาย ระดับ ประเทศ เข้ามาเกี่ยวข้อง สุดท้าย ทางค่ายไหทองคำ ก็ยอม ฉีก สัญญา? ในการเป็นศิลปิน ในสังกัด ต่างฝ่าย ต่างแยกย้ายไปทำมาหากิน แต่ที่ ต้องรอดู คือกรณี ที่ มีการยื่นเรื่องให้ทางกรมสรรพากร ตรวจสอบ การยื่น เสียภาษี ของทางค่าย ไหทองคำ ว่า ดำเนินการถูกต้องหรือไม่ ก็ไม่รู้ว่า เรื่องนี้ จะเงียบ หายไปด้วยหรือเปล่า ก็น่าสงสัย AP

AP? นักร้อง ดังที่ สุด ในโลกโซเชียล ?/ คงไม่พ้น สาวคนนี้ ?ตั๊กแตน ชลดา ที่ ดังและร้อนแรง ในโลกโซเชียล สุดๆ ?เพราะ ปรับเปลี่ยน ลุคส์ มาเป็นสาวเปิดเผย เซ็กซี่? สนุกสนาน ทุกคลิป ทุกการไลฟ์ สด ของเธอ มีคนติดตามดู หลายแสนคน ขนาดปรับเปลี่ยน มาเป็น ดีเจ พบพร เปิด เพลง คนก็ตามดู กัน เพียบ แต่ หลัง ๆ การ ไลฟ์สด เปิด เพลง เริ่มมีข้อจำกัดมากขึ้น ในเรื่องลิขสิทธิ์ มากขึ้นทำให้ ต้องหยุดไปบ้าง ถึงแม้ จะมีคน ติดตามชม มาก ?แต่ก็มี ทั้งคนที่มาชื่นชม และ มีทั้งเข้ามาด่า ว่า เปลี่ยนไป จนรับไม่ได้ เรื่องแบบนี้ ก็ต้องบอกว่า นานาจิตตัง นะครับ พี่น้อง AP

AP? เพลง ดังที่สุด / ต้องยกให้ สอง เพลงนี้ เต่างอย ของจินตหรา พูนลาภ ดังข้ามมาจากปี 2560 มา ถึง2561 ก็ยังแรงไม่หยุด นักร้อง ทุกเวที ต้องนำไปร้อง เรียกได้ว่า เป็นการ กลับมา แจ้งเกิด อีกครั้ง ของสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ หลังหมดสัญญา กับค่าย อาร์สยาม? ส่วนอีกเพลง ?แรง มาก กับ ห่อหมก ฮวกเอาไปฝากป้า ?ที่ ทุกเวที และ หลายศิลปิน ต้องหยิบ ไปร้อง ทำเอาสองหนุ่ม ?ลำเพลิน วงศกร , เต๊ะ ตระกูลตอ ที่ ร้องเพลง นี้ โด่งดัง งานจ้าง งานโชว์ แน่น ตลอดปี? AP

 

AP? เพลงที่ มี นักร้องนำมา COVER มากที่สุด /? ต้องยกให้ ของ นักร้องเก่า ท่านนี้ นิตยา บุญสูงเนิน เริ่มจากเพลง เจ็บนิดเดียว? และตามมาด้วย ช้ำคือเรา? ที่ นักร้องในทุกสถานบันเทิง ต้องร้อง ไม่เว้น แม้แต่ นักร้องลูกท่ง จำนวน ไม่น้อย ที่ นำสอง เพลงนี้ มาร้อง ทั้ง แสดงบนเวที และ ร้องลง ยูทูป เชื่อว่า ปี 2562 เราจะได้ยิน เพลง สตริงเก่า ถูก นักร้องลูกทุ่งนำมาร้องใหม่ กันเพียบแน่นอน โดย เฉพาะ จากค่าย แกรมมี่ และ อาร์เอส ที่ มี ผลงานเพลง สตริงเก่า ในความทรงจำ มากมาย เชื่อเลย ปี 2562 จะเป็นเป็นปีแห่งการ รีมิกซ์ เพลง สตริงเก่า มาทำ ในสไตล์ลูกทุ่ง กัน เพียบแน่นอน AP

AP??เรื่องร้อนสุดสุด ?/ ยกให้ เรื่องลิขสิทธิ์เพลง ถึงแม้ในวงการลูกทุ่งจะยัง ไม่เจอปัญหาใหญ่ๆ จนเป็นข่าว แต่ในทางปฎิบัติ ศิลปิน นักร้องก็ กลัว จะมีปัญหา กันทั้งนั้น เวลา ที่ เอาเพลง คนอื่นมาร้องโชว์ บนเวที ความจริงทุกคนก็คงอยากซื้อเพลงมาร้องให้ถูกต้องแต่ ติดตรงที่ ไม่รู้จะซื้อ อย่างไร ราคากลางที่ควรจะเป็น ควรเป็นเท่าไร หลายเพลง บางค่าย ก็เรียกสูง จนซื้อไม่ไหว? ร้องเพลง ทางทีวี ลำบาก เดี่ยวนี้การไลฟ์สด ทางเฟส ก็แทบจะทำไม่ได้ แล้ว เพราะ ติดเรื่องนี้ ก็ไม่รู้ว่า จะมีใครขี่ม้าขาวมาช่วยพวกเรา ชาวลูกทุ่ง กันบ้าง ถ้าจะหวังรอแก้ กฎหมาย เรื่องลิขสิทธิ์ มันแทบ เป็นไปไม่ได้เลย หรือต้องรอ ให้ มี เคส ตัวอย่าง นักร้องลูกทุ่ง ร้องเพลง บนเวที แล้วโดนจับ ติดคุก ถึง จะแก้ไข กัน จริงจัง ครับ พี่ น้องAP

 

AP?เงียบที่สุด/ คงไม่พ้น ตลาด เพลงลูกทุ่งแท้ หรือเพลง ลูกทุ่งภาคกลาง ที่ ดูเหมือนจะ จุดไม่ติดเอาซะเลย? ทั้งๆ ที่ ก็มีนักร้องหลายคน ทำเพลง ออกมา แต่ในแง่การ ตลาด ยังเบาบาง ไม่ได้รับความสนใจ เท่าไร เหมือน ทำเอง ฟังกัน เองในวงจำกัด เผยแพร่ ในยูทูป ทางวิทยุก็ ไม่ค่อยจะได้ยินเพลง ลูกทุ่งภาคกลาง เพลงใหม่ ๆ สักเท่าไร ก็ เอาใจช่วย อย่าเพิ่งท้อ รอดู ปีหน้า อาจเป็นปี ทองของลูกทุ่งภาคกลางก็เป็นได้ ใครจะรู้ AP

 

AP ล้นตลาด มากที่สุด / เพลง ลูกทุ่งอีสาน หรือที่เรียกว่า อินดี้ อีสาน ?ที่ทำออกมากันเพียบ ในแนวทางเดียวกันเหมือนกัน หรือแม้ แต่คนที่เป็นนักร้องลูกทุ่ง ภาคกลาง ก็ยัง หันไปทำเพลงแนวนี้ เพียงเพื่อหวัง ขอแบ่งสัดส่วนทางการ ตลาด? ทำให้เรา ได้ยิน ได้ฟัง เพลง แนวนี้ กัน จน เอียน ไปเลย ก็ เชื่อว่า ของอะไรที่มี มากไป สุดท้าย คนที่ อยู่ได้ คือ ตัวจริง ของจริงเท่านั้ น รอดูปีหน้า 2562 ว่า จะเป็นอย่างใน ตลาดเพลงลูกทุ่งอีสาน แนวอินดี้ แบบนี้ จะอยู่ต่อหรือฟุบไม่ฟื้น AP

AP ข่าวเศร้าที่สุด ปิด ท้าย ปี 2018? / ด้วย ข่าว การเสียชีวิต ของ พ่อดม? อุดม ชวนชื่น ตลก อาวุโส ด้วย โรค มะเร็งตับ ในวัย 83 ปี เมื่อ วันที่ 24 ธ.ค.61? อุดม ชวนชื่น ชื่อ-นามสกุลจริง อุดม ทรงแสง เป็น ทั้ง ลิเก ,นักดนตรี? นักแสดงตลก นักแต่งเพลง และมี ความรู้ ความสามารถ ในการเล่น เครื่องดนตรีหลายชนิดจนมีความเชี่ยวชาญ โดยเฉพาะระนาดและแซ็กโซโฟน มีเวลาว่างก็จะฝึกเป็นนักแต่งเพลงควบคู่กันไปด้วย เพลง ที่ โด่งดัง และ เป็นที่รู้จัก ทั่วประเทศ คือเพลง “พิษรักพิษณุโลก” ที่ ให้ ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม เป็นผู้ขับร้อง ก็ขอแสดงความ เสียใจ กับ ครอบครัว ทรงแสง ด้วย ครับ AP

 

AP? ทั้งหมดก็ เป็นการ สรุป สั้น ๆ นะ ครับ สำหรับ เหตุการณ์ ใน? ปี 2561 ที่ ผ่านไป? ก็หวัง หวังปี พ.ศ.? 2562 หรือ ?ค.ศ.2019 จะเป็นปี ที่ รุ่งเรือง ของวงการ ลูกทุ่ง? ขออย่าเงียบเหงา ให้ครึกครื้น เฮฮา และ ขอให้ ทุกคน ในวงการ ลูกทุ่ง มีความ สุข สุขภาพแข็งแรง งาน เพียบล้น หลาม กันทุกท่าน ??ขอให้ โชคดี ปี หมู ทอง เฮงๆ รวยๆ ?ครับ AP

 

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.