หนุ่มน้อยหมอลำ จากจ.สระแก้วทำความฝันเพื่อครอบครัว “ก้อง ก้องสมุทร”คว้าแชมป์ ไมค์ทองคำ คนที่ 7

หนุ่มน้อยหมอลำ จากจ.สระแก้วทำความฝันเพื่อครอบครัว
“ก้อง ก้องสมุทร”คว้าแชมป์ ไมค์ทองคำ คนที่ 7

            ปิดเวที “ไมค์ทองคำ7” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ก.พ.62 ได้อย่างสวยงามและสมศักดิ์ศรี ด้วยแชมป์ไมค์ทองคำ คนที่ 7 ของรายการ ได้แก่ “ก้อง ก้องสมุทร ศรีรักชาติ” อายุ 17 ปี หนุ่มน้อยจากแดนอีสานที่มีใจรักหมอลำและบทเพลงลูกทุ่งมาพร้อมกับความหวังหนึ่งเดียวที่อยากครองแชมป์ไมค์ทองคำ เพราะอยากนำเงินรางวัลนำไปลดภาระและใช้หนี้ให้ครอบครัว และเพื่อพิสูจน์ความสามารถของตนเองในการลบคำสบประมาทจากคนรอบข้างว่าเป็นคนไม่เอาไหนเพราะเคยเป็นเด็กเกเรมาก่อน

            การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในรายการไมค์ทองคำ 7 จบลงแล้วอย่างสวยงาม โดยทำการแข่งขันทั้งหมด 4 รอบ ได้แก่ 1.รอบเพลงโหมโรง 2.รอบเพลงช้า 3.รอบเพลงเร็ว 4.รอบเพลงใหม่ โดยเป็นการแข่งขันในรูปแบบการเก็บคะแนนโหวตจากคนไทยทั้งประเทศซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินผู้เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ 4 คนสุดท้าย จนผลการตัดสินจากคนไทยทั้งประเทศเทคะแนนให้ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข M4 “ก้อง ก้องสมุทร” ได้คะแนนโหวตอันดับที่ 1 และได้ตำแหน่งแชมป์ไมค์ทองคำคนที่ 7 ไปครองได้อย่างสมศักดิ์ศรี โดยได้รับรางวัลอย่างยิ่งใหญ่ ถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินสดจากเย็นเย็น 1 ล้านบาท พร้อมรถกระบะ นิวส์ มิซซูบิชิ ไทรทัน 1 คัน มูลค่า 952,000 บาท และ แทร็กเตอร์ คูโบต้า รุ่น L4018 1 คัน พร้อมอุปกรณ์ต่อพ่วง 1 ชุด มูลค่า 609,000 บาท,รองแชมป์อันดับที่ 1 ได้แก่ M1ซัน วงศธร สมศรีได้รับรางวัลเงินสด 100,000 บาทและ รองแชมป์อันดับที่ 2 ได้แก่ M3 เป้ วีระศักดิ์ ห่อทรัพย์ และรองแชมป์อันดับที่3ได้แก่ M2แดเนียล  วิวัฒน์วงศ์ ดูวาได้รับรางวัลเงินสด 50,000 บาท และทั้งหมดจะได้เป็นศิลปินในสังกัดยุ้งข้าวเรคคอร์ดพร้อมมีงานในวงการเพลงลูกทุ่งในอนาคตอย่างแน่นอน

            สำหรับการแข่งขันในรอบเพลงใหม่ ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบสุดท้ายของการชิงชนะเลิศทั้ง 4 ผู้เข้าแข่งขันได้ทำการนำเพลงใหม่ที่ถูกแต่งขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อพวกเขาโดยเฉพาะ ซึ่งในการแข่งขันรอบสุดท้ายนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ของรายการไมค์ทองคำที่สามารถสร้างความประทับใจจากการถ่ายทอด
บทเพลงใหม่ของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 คนให้กับคนไทยทั้งประเทศที่ได้ชมและเชียร์ ได้อย่างน่าจดจำ 

            โดยเฉพาะแชมป์คนล่าสุด อย่าง “ก้อง ก้องสมุทร” หนุ่มหมอลำจากแดนอีสานจังหวัดสระแก้วครอบครัวทำอาชีพเลี้ยงหมูและโรงสีข้าวผู้ที่ถูกตัดสินจากกรรมการชุดใหญ่ คือ คนไทยทั้งประเทศในการ
คว้าความฝันเพื่อครอบครัวได้สำเร็จ ความตั้งใจในการจะนำเงินไปลดภาระและใช้หนี้สินให้กับครอบครัวอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว “อย่างแรกขอขอบคุณครอบครัว ขอบคุณคุณครู และขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่รักและเชียร์ผมและเพื่อนอีก 3 คนนะครับ ผมดีใจที่ทำวันนี้ได้สำเร็จ ขอมอบรางวัลที่ได้รับให้กับครอบครัว พ่อและแม่ และมอบให้กับยายที่เสียชีวิตไปแล้ว วันนี้ผมทำสำเร็จแล้ว จากเด็กตัวเล็กๆคนหนึ่งที่เคยเกเร ถูกมองว่าเป็นคนไม่เอาไหน แต่วันนี้ผมมาถึงจุดนี้แล้ว ขอบคุณทุกคนจริงๆครับ ผมจะทำหน้าที่ของลูกที่ดี และสานฝันในเรื่องของการร้องเพลงให้ทุกคนได้มีความสุขกับการร้องเพลงของผมต่อไปครับคำขอบคุณและความในใจจาก “ก้อง ก้องสมุทร ศรีรักชาติ”แชมป์ไมค์ทองคำคนที่ 7 ของประเทศไทย

          และพบกับการแข่งขันของคนมีฝันที่รักในเสียงเพลงลูกทุ่งใน รายการไมค์ทองคำ 8 กันต่อ พร้อมคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเช่นเดิม ได้แก่ ครูสลา คุณวุฒิ,สุนารี ราชสีมา และ โน้ต เชิญยิ้ม รวมทั้งพิธีกรรายการ พัน พลุแตกได้ในทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.