เทียนฟง นักร้องหนุ่มเหนือ ขอตาม ฝัน การเป็นนักร้อง ( มี MV )

เด็กหนุ่มจาก อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เทียนฟง-ตระติกร จันทร์ โอสถ ที่หลงใหลการร้องเพลงและเล่นดนตรีมาตั้งแต่เด็ก สามารถเล่นเครื่องดนตรีได้สารพัดอาทิ ขลุย ขิม กลอง สะล้อ ซอ ซึง กีต้าร์  หลังจบมัธยมปลายจากโรงเรียนจอมทอง  ได้ออกมาเล่นดนตรี  ร้องเพลงตามร้านอาหาร หาเงินเรียนด้วยตัวเองที่ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ภาคพิเศษ (เสาร์-อาทิตย์) เพราะไม่อยากเป็นภาระของตา-ยาย ที่เลี้ยงดูมาเพราะพ่อแม่แยกทางกัน  เล่นดนตรีโดยกีต้าร์ที่ยืม เพราะไม่มีเงินซื้อ ได้ชั่วโมงละ 120 บาท สะสมไว้จนเก็บเงินซื้อกีต้าร์เป็นของตัวเองได้ แต่ค่าเรียนก็ยังไม่พอ สุดท้ายต้องหยุดเรียน มาเล่นดนตรีร้องเพลงอย่างเดียว

    แม้จะเป็นคนเหนือแต่ก็พูดอีสานได้ และชื่นชอบฟังเพลงอีสาน ระหว่าง ร้องเพลง จึงได้แต่งเพลงชื่อ แก้มแดง  มาร้อง เป็นเพลงอีสานผสมเหนือ แนวลูกทุ่ง  และนำมาร้องเวลาเล่นเป็นโฟร์คหน้าเวที โดยมีความฝัน อยากเป็นนักร้อง

    จนล่าสุดได้รับโอกาสอีกครั้ง เมื่อ ค่าย เสือซ่อนลาย เรคคอร์ด ค่ายน้องใหม่  ได้นำ เทียนฟง มาทำเพลง โดย ประเดิมด้วยเพลง สัญญานาดำ

สัญญานาดำ เพลงลูกทุ่งอิสาน เรื่องราวของหนุ่มรอคอยสาวคนรักที่จากไกล และคิดว่า สาวทำไมยังไม่กลับมาตามคำสัญญาที่ให้ไว้  เพลงหวานซึ้งๆกินใจ เนื้อหาง่ายๆฟังสบายด้วยสำเนียงผสมเครื่องดนตรีอิสาน แคน และโหวด ที่ลงตัว ติดตาม ชมได้ ทาง เสือซ่อนลาย Entertainment

   

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.