แฟนคลับ​ซึ้งใจ​ ตรี​ ​ชัยณรงค์​ เข้าอุปสมบททดแทนบุญคุณพ่อแม่

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 62 เวลา​ 08.39 น.​ ณ​ วัดประชาสามัคคี​ ต.​ท่าเกษม​จ.สระแก้ว ได้จัดให้มีการอุปสมบท​ นาคตรี​ ชัยณรงค์​ โยธา หรือ​ ตรี​ ชัยณรงค์​ แชมป์จากรายการศึกวันดวลเพลง​ และศิลปินจากสังกัด​แกรมมี่ โกลด์ โดยมีแฟนคลับแฟนเพลงมาร่วมบุญกันอย่างคับคั่ง​ สร้างความปลื้มปิติใหักับ​พ่อศักดิ์​ และแม่สม​ พ่อแม่ของนาคตรีเป็นอย่างมาก​ โดยมีการแห่รอบโบสถ์​ 3 รอบ​ และมีการโปรยทาน​ กว่า​ 10​ เข่ง​ ซึ่งเป็นเหรียญโปรยทานที่แฟนคลับตั้งใจทำมาให้

และเมื่อเวลา​ 10.30 น.​ก็ทำพิธีอุปสมบท โดยมี ​ พระครูถาวรวรธรรม​ เจ้าคณะตำบลสระแก้ว เป็น พระอุปัชฌาย์  โดย​ พระตรี​ ชัยณรงค์​ ได้ฉายา​ “ชยธัมโม” แปลว่า ผู้ชนะกิเลสด้วยปัญญา โดยจะทำการอุปสมบทเป็นเวลา​ 15 วัน​ และจะย้ายไปจำวัดที่วัดแก้ง​ จ.สระแก้ว​ หลังจากนั้นจะลาอุปสมบท​ออกไป​ เพราะมีภาระกิจรออยู่คือ​ ร่วมคอนเสิร์ตต่าย​ อรทัย​ และเปิดกล้องละครเรื่องใหม่อีกด้วย​ โดย​นาคตรี​ ชัยณรงค์​ กล่าวว่า

“ตั้งใจไว้ตั้งแต่ได้เป็นศิลปินในสังกัดแกรมมี่​โกลด์แล้ว​ ว่าจะบวชเพื่อตอบแทนคุณพ่อแม่​ ครูบาอาจารย์​ และแฟนคลับ​ ที่ผ่านมาก็หาวันว่างกันอยู่ นี่ก็เพิ่งจบละครสาวน้อยร้อยล้านวิวส์ไปหมาดๆ​ ก็เลยเป็นโอกาสดีมากๆ​ วันนี้​แฟนคลับมากันมากเลยครับ​ ต้องขอขอบพระคุณไปยัง พี่ตี่​ กริช​ ทอมมัส, ครูสลา คุณวุฒิ​และเหล่าพี่ๆน้องๆ​แกรมมี่โกลด์​ ด้วยนะครับ​ ​โดยบรรดาแฟนคลับที่มาช่วยงานกันก่อนวันงาน​ตั้งหลายวัน​ ตรีก็จะตั้งใจอยู่ในร่มเงาพระธรรมจบครบกำหนด อนุโมธนาสาธุครับ”

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.