ชมรมสื่อสังคมออนไลน์เครื่องติด เปิดรับสมาชิก-อบรมตัดต่อภาพด้วยมือถือ-สร้างอาชีพใหม่

ชมรมสื่อออนไลน์

ชมรมสื่อออนไลน์

ชมรมสื่อออนไลน์เครื่องติด เร่งทำฐานสมาชิก โดยเปิดรับสมัครเพื่อนสื่อออนไลน์แล้ว เดินหน้าจัดกิจกรรมอบติดอาวุธทางปัญญาสมาชิก ด้วยการอบรมตัดต่อภาพด้วยมือถือ-สร้างอาชีพใหม่เพื่อนสื่อตกงาน!

นายศักดิ์ชัย พฤฒิภัค ประธานชมรมสื่อสังคมออนไลน์(Social Media Online Club(SMOC) กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการชมรมฯครั้งที่2/2562 ว่า สำหรับกิจกรรมของชมรมฯที่จะดำเนินการในระยะต่อไปนั้น นอกเหนือจากการ พัฒนาทักษะติดอาวุธทางปัญญา เพื่อให้สมาชิกสามารถ พัฒนาทักษะปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี เช่น สามารถอัพโหลดข่าวตัดต่อคลิป หรือทำสกู๊ปข่าวบน YouTube หรือออนไลน์ได้อย่างคล่องตัวแล้ว

ทางชมรมฯจะให้ความช่วยเหลือแก่สมาชิกในการรับมือกับปัญหาต่างๆ เช่น การจัดหาที่ปรึกษาหรือทนายความมืออาชีพเข้ามาให้คำแนะนำช่วยเหลือแก่สมาชิก ที่ต้องเผชิญกับแรงกดดันจากการทำหน้าที่สื่อที่ดี ที่อาจจะเสี่ยงต่อการกระทำผิดต่อพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือกฎหมายด้านอื่นๆ เช่น คดีหมิ่นประมาท เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังจะเร่งจัดทำ database ของสมาชิก โดยเปิดรับให้เพื่อนสื่อออนไลน์สมัครสมาชิก ทั้งนี้ชมรมฯจะทำหน้าที่เสมือนเป็นสะพานบุญ ในการที่จะให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชนหรือองค์กรต่างๆที่มีความต้องการบุคลากรที่มีคุณภาพและเชิงข่าวเข้าไปเสริมทีมหรือเสริมศักยภาพขององค์กร โดยชมรมฯจะแนะนำ สมาชิกที่เหมาะสมกับตำแหน่งงานนั้นๆ

ขณะเดียวกัน ชมรมฯจะทำหน้าที่เป็นสะพานบุญ เพิ่อช่วยเหลือเพื่อนสมาชิก ที่ต้องการปรับเปลี่ยนอาชีพหรือแสวงหารายได้เสริม เพื่อเลี้ยงดูครอบครัว โดยจะประสานความร่วมมือไปยังหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในการจัดหาสถานที่ขายสินค้า โดยการบูธขายสินค้า เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกและครอบครัวนำ สินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เข้าไปจำหน่ายเป็นรายได้เสริมอีกด้วย

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.