เกษตรสัมพันธ์ มัน ใหญ่มาก จัด ยิ่งใหญ่ ได้ ใจ เกษตรกร มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ,ลูกนก สุภาพร นำทีม ภาคบันเทิง สุดมันส์

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.62  บริษัท พี.วี.ดี. อินเตอร์เนชั่นแนล ต.หนองหัวแรด อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา  โดย คุณ อำไพ จารุวัฒน์กุล ประธานกรรมการ และ อำเภอหนองบุญมาก  ได้ มี การ จัดงาน เกษตรสัมพันธ์  มัน ใหญ่ มาก  

โดย มี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม รองอธิบดีกรมการค้าภายใน มา เป็นประธาน เปิด งานดังกล่าว    โดยมีเกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลังเข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน

 ซึ่งภายในงานจัดให้มีนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการเพิ่มศักยภาพในการผลิตมันสำปะหลังให้มีผลผลิตที่สูงขึ้น ทั้งการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เข้ามาช่วยในการดูแลผลผลิต การให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลป้องกันโรคและแมลงศัตรูพืชในมันสำปะหลัง โดยเฉพาะโรคไวรัสใบด่าง ซึ่งเป็นโรคที่ต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เนื่องจากพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นพื้นที่ที่มีการเพาะปลูกมันสำปะหลังมากที่สุดของประเทศ  ในครั้งนี้จึงเชิญอาจารย์ประจำภาควิชาโรคพืช จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับโรคไวรัสใบด่างในมันสำปะหลัง มาบรรยายให้ความรู้แก่เกษตรกรเกี่ยวกับวิธีการสังเกตโรค และการป้องกันแก้ไขทุกขั้นตอน  ซึ่งได้รับความสนใจจากเกษตรกรเป็นอย่างมาก  เนื่องจากขณะนี้ในหลายอำเภอของจังหวัดนครราชสีมา มีการสำรวจพบโรคในมันสำปะหลังที่มีอาการคล้ายกับโรคใบด่าง

ส่วน ในภาค ของความบันเทิง นำทีม มาโดย ทาง คุณต่อ ธวัฒน์ มงคลดิษยกุล จัด ให้ ดีเจ เอ พีราวุธ ทำหน้าทีพิธีกร  มาพร้อม ศิลปิน ลูกทุ่ง     ชื่อดัง มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ( งานนี้ ป๋ามนต์ เรา  ให้ เลขเด็ดไป หลายเลขเลย )   และ ลูกนก สุภาพร มา แสดงมินิคอนเสิร์ต  ให้ พี่ น้อง เกษตรกร ชาวไร่มันสำปะหลัง ได้ มาสนุกสานกันด้วย อีกทั้ง ภายในงาน ยัง มีของ รางวัล มากมาย เช่นทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า มูลค่า รวมกัน เกิน กว่า 2 แสนบาท  มาแจก ให้ติดมือกับบ้าน อีกด้วย  เรียก ได้ ว่า ได้ ทั้ง ความ รู้ ความบันเทิง และ ยัง ได้ ของรางวัล กลับบ้าน อีกด้วย งาน ใหญ่ แบบนี้ สมชื่องาน มัน ใหญ่ มาก จริงๆ  แบบนี้ เห็นที ต้องจัด กันบ่อยๆ เพราะ พี่ น้องเกษตรกร เรียกร้อง กัน ว่า งาน สนุกมากจริงๆ @@@

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.