ลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ได้แล้ว 12 คน สุดท้าย ประกบ 12 โค้ช นักร้อง อาชีพ ชิง ถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 10 พร้อม เงิน 1 ล้าน บาท

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และกรมประชาสัมพันธ์ โดยมี บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ร่วมให้การสนับสนุน ดำเนินการจัดทำโครงการประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว  และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” รวมทั้งอนุรักษ์ ฟื้นฟู สืบสานบทเพลงลูกทุ่งซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรม สร้างความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์และความเป็นไทย ตลอดจนสอดแทรกข้อมูลสำคัญเพื่อสร้างการรับรู้นโยบาลของรัฐบาลให้กับประชาชนในทุกภูมิภาคของประเทศ

              หลังจาก ขับเคี่ยว แข่งขัน การมา นาน หลายเดือน นับตั้งแต่ รอบคัดเลือกใน ภูมิภาคต่าง ๆ รวม 9 จังหวัด ตั้งแต่ เดือน กุมภาพันธ์ 2562 จน มาถึง รอบ 60 คน สุดท้าย ที่ กรุงเทพ มหานคร ตอนนี้ ได้ ผู้ เข้ารอบ 12 คน สุดท้าย เรียบร้อย พร้อมกับ การจับคู่ โค้ช ที่ จะมาช่วยสอน และแนะนำเทคนิค ในการร้องเพลง ให้ ก้าว ไปสู่การเป็น แชมป์ของประเทศไทย  รายชื่อผู้เข้ารอบ ทั้ง 12 คน และ โค้ช ที่ เป็นนักร้องระดับ อาชีพ มีดังนี้

1.นาง สุภาพ พรรณนาม ( ภาพ )

จ.ระยอง  ได้คู่กับ โค้ช  ดวงจันทร์ สุวรรณี

2.นางสาว  สุภิสรา ศรีสุจินต์  ( แก้ม)

จ.สุโขทัย ได้คู่กับ โค้ช เอกราช สุวรรณภูมิ 

3.นาย ภาคิน ปิติภูวเดชากุล (  บิว)

จ. นครราชสีมา   ได้คู่กับ โค้ช ดำรง วงศ์ทอง 

4.นาย  เกชา โกษา ( กฤษ )

จ.กำแพงเพชร ได้ คู่กับ โค้ช  เจเน็ต เขียว

5. นาย อิทธิ์ณัฎฐ์ ฉิมพาลี (ณัฎฐ์)  

จ.นครปฐม คู่กับ โค้ช รุ่งสุริยา

6.นาย ณัฐพล แก้ววิจิตร ( เบนซ์) 
จ.นครราชสีมา คู่กับ โค้ช เกษม คมสันต์

7.นางสาว อารยา ยูโด๊ะเนาะ ( บิว) 
จ.เชียงใหม่ คู่กับ โค้ช หญิง ธิติกานต์

8.นาย วีรชัย เข็มเพชร์ ( อาร์ม) 
จ.กำแพงเพชร คู่กับ โค้ช เอิร์น สุรัตน์ติกานต์

9.  นางสาวยลภัทร แก้วกันเนตร ( หนูนา ) 
จ. สมุทรปราการ คู่ กับโค้ช จอมขวัญ กัลยา 

10.นาย สุรภัทร บุญอนันต์ (ออมสิน ) 
จ. ระยอง คู่ กับโค้ช ยิ่งยง ยอดบัวงาม 

11.นาย อธิวัฒน์ ช้างน้อย ( อ๊อฟ ) 
จ.สุราษฎร์ธานี คู่กับโค้ช แจ๊ค ธนพล 


12.นางสาว อารียา ปิ่นมณี ( ป๊อป) 
จ.กำแพงเพชร คู่กับโค้ช ดวงตา คงทอง

ทาง พลโท สรรเสริญ  แก้วกำเนิด อธิบดีกรม ประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า “ เราเดินทางมา ถึงรอบ 12 คน สุดท้าย แล้ว ครับ แต่ การประกวด ยัง มี ต่อ รออยู่ ในรอบ รองชนะเลิศ และ ชิงชนะเลิศ แต่ช่วง เดือน ก.ค. นี้ เรา จะพา น้องๆ ทั้ง 12 คน พร้อมทั้งโค้ช ที่เป็นนักร้องอาชีพ ไป ลงพื้นที่ จริง ๆ ในคอนเสิร์ต ลูกทุ่งสัญจร คืน ถิ่น ในวันที่   13 ก.ค.ที่ นครราชสีมา , 20 ก.ค. ที่ สุราษฎร์ธานี ,27 ก.ค. ที่ กำแพงเพชร ,3 ส.ค. ที่ กาญจนบุรี  หลังจากนั้น จะกลับมาแข่งขันกัน ต่อใน รอบ รองชนะเลิศ วันที่ 11 และ 18 สิงหาคม62  รอบ ชิงชนะเลิศ วันที่ 25 ส.ค.และ 1 ก.ย.62  ที่ หอประชุม กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์  ก็ขอเชิญชวน ทุกท่าน นะ ครับ ใกล้ ที่ไหน ก็ไป ร่วมชม และให้ กำลังใจ ผู้เข้าประกวด ทุกท่าน ในคอนเสิร์ต ครั้งนี้ ตามจังหวัดต่างๆ ให้ มากๆ และอย่า ลืม มาเชียร์ กัน ต่อ ว่าใคร จะได้เป็นแชมป์ประเทศไทย  พร้อมได้ครองถ้วยพระราชทาน และ เงิน รางวัล อีก 1 ล้าน บาท ครับ ”

มาร่วมลุ้นกัน ว่า ใคร จะ ได้เป็น  ที่ 1 ของ ลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.