งานศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี 2562

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี 2562 โดยมี นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ร่วมแถลงข่าว ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

ด้านอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ภายในงานแบ่งออกเป็น 10 โซน

โซนนิทรรศการช่างสิบหมู่ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ผลงานของสำนักช่างสิบหมู่ ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ตลอดจนผลงานศิลปกรรมแขนงต่าง ๆ เพื่อสร้างความเข้าใจและปลุกจิตสำนึกของคนในชาติให้เห็นความสำคัญในการร่วมมือกันดูแลรักษาและสืบทอดงานศิลปะไทย โซนการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ซึ่งมีการนำผลิตภัณฑ์ผ้าปักชาวเขา ฝ้ายทอมือจากผลงานของดีไซน์เนอร์ ครูช่างศิลปหัตถกรรม และชุมชนต่าง ๆ มาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงาน โซนหมู่บ้านท่องเที่ยวผ้าไทยนวัตวิถี สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนที่เรียบง่าย มีเอกลักษณ์เฉพาะ มนต์เสน่ห์ รอยยิ้ม และการต้อนรับที่แสนอบอุ่น อีกทั้งการท่องเที่ยวชุมชนยังช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชนแบบยั่งยืน โซนโอทอปชวนชิมและอาหารพื้นถิ่นรสไทยแท้ ให้ผู้เข้าชมได้เข้ามาลิ้มลองอาหารอร่อย เมนูเด็ดโดนใจ จาก 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ มาให้ผู้เข้าร่วมงานได้มีโอกาสรับประทานโดยไม่ต้องเดินทางไกล เป็นต้น


พิเศษสุดกับกิจกรรมแมวมองเพื่อรณรงค์ใส่ผ้าไทย ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ มาพร้อมครอบครัว คนรัก พ่อแม่ หรือเพื่อน ก็มีโอกาสลุ้นรับรางวัลง่ายๆ วันละ 3 รางวัล เพียงใส่ผ้าไทยมาเที่ยวงาน และเพลิดเพลินกับกิจกรรม การแสดงประจำวันสุดคลาสสิกแห่งยุคสมัย พบกับศิลปินดังในยุคต่าง ๆ ที่ยกขบวนมามอบความบันเทิงทั้งคอเพลงลูกทุ่ง ลูกกรุง ร่วมสมัย และการแสดงพิเศษจากดุริยางค์เหล่าทัพที่จัดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ การแสดงศิลปวัฒนธรรมจากอดีตสู่ปัจจุบัน และกิจกรรมช้อปเพลิน ช้อปพัน แจกสร้อยคอทองคำ 1 สลึง ทุกวัน วันละ 10 เส้น วันสุดท้ายจับรางวัลใหญ่เป็นของขวัญให้คุณแม่ จำนวน 10 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท ได้แก่ รางวัลทองคำหนัก 1 บาท 2 รางวัล/ รางวัลทองคำหนัก 2 สลึง 3 รางวัล/ รางวัลทองคำหนัก 1 สลึง 5 รางวัล และรางวัลใหญ่ รถยนต์ TOYOTA YARIS ATIV จำนวน 1 คัน

ในส่วนของกิจกรรมการแสดงประจำวัน และกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพลิดเพลินกับกิจกรรมการแสดงประจำวัน พบกับศิลปินดังในยุคต่างๆ ทั้ง 60-70-80-90 ที่ยกขบวนมามอบความบันเทิงทั้งคอเพลงลูกทุ่ง ลูกกรุง และร่วมสมัย อาทิเช่น มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, ไชยา มิตรชัย, เจินเจิน บุญสูงเนิน, หญิง ธิติกานต์, อ๊อฟ ศุภณัฐ, กันต์ เดอะสตาร์, นุ่น ซุปเปอร์วาเลนไทน์, ข้าวทิพย์ ธิดาดินและวงแฮมเมอร์

นอกจากนี้ยังมีการแสดงพิเศษจากดุริยางค์เหล่าทัพ ที่จัดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขาย อาทิเช่น กิจกรรมนาทีทอง ซื้อสินค้าราคาพิเศษประจำวัน และกิจกรรมลุ้นโชค ลุ้นรับผลิตภัณฑ์อันทรงคุณค่า อาทิเครื่องทองโบราณหลากหลายรูปแบบ มีทั้งรางวัลใหญ่ รางวัลประจำวัน และรางวัลพิเศษอื่นๆอีกมากมาย กิจกรรมรณรงค์ใส่ผ้าไทย ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่พร้อมครอบครัว คนรัก พ่อแม่ หรือเพื่อน ก็มีโอกาสลุ้นรางวัลทุกท่าน หากใครสวมใส่ผ้าไทยมา โปรดรับรู้ว่า “เรากำลังจับตา ไม่แน่ว่าผู้โชคดีอาจเป็นคุณ”

งานศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี 2562 ระหว่างวันที่ 10 – 18 ส.ค.ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.