หน้ากากแชมป์คู่แรก “หลวิชัยคาวี” คว้าชัย ชนะใจ คนไทยทั้งประเทศ ใน The Mask วรรณคดีไทย

          หน้ากากแชมป์คู่แรก เกิดขึ้นแล้วใน The Mask วรรณคดีไทย จากผลการตัดสินโดยคะแนนโหวตของคนไทยทั้งประเทศ เทใจให้กับ “หน้ากากหลวิชัยคาวี”สองหน้ากากชายหนุ่มที่ควงคู่กันมาและนำความเป็นเพื่อนมาแข่งขันร้องเพลงและสร้างความประทับใจมาตลอดซีซั่น จนคว้าแชมป์ ตัวแทนจากกรุ๊ปไม้โทและสุดท้ายสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ในซีซั่นนี้ไปครองด้วยความปลื้มปิติ และสมเกียรติ

          จบการแข่งขันในรอบ แชมป์ออฟเดอะแชมป์ (เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2562) เพื่อค้นหาว่าหน้ากากใดจะได้เป็นแชมป์ใน The Mask วรรณคดีไทย ไปอย่างสวยงาม ซึ่งสองหน้ากากสุดท้ายบนเวทีนี้ ได้แก่ “หน้ากากนางเมขลา” และ “หน้ากากหลวิชัยคาวี” และหน้ากากที่ได้ครองตำแหน่งแชมป์ใน
ซีซั่นนี้อย่างเป็นเอกฉันท์ ได้แก่ “หน้ากากหลวิชัยคาวี” โดยได้รับคะแนนโหวตจากคนไทยทั้งประเทศ
ไปอย่างเชือดเฉือน โดยหน้ากากที่ถูกถอดหน้ากาก นั่นคือ หน้ากากนางเมขลา โดยผู้ที่อยู่ภายใต้หน้ากากก็ไม่ได้ผิดโผไปจากที่ถูกทายจากทีมกรรมการและผู้ชมรายการมาโดยตลอด ได้แก่ นักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง “เอิร์น สุรัตน์ติกานต์”ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกหลังจากถูกถอดหน้ากากบนเวทีว่า “ไม่เสียใจเลยที่ไม่ได้แชมป์ ดีใจที่ได้มายืนอยู่บนเวทีและรายการที่ยิ่งใหญ่นี้ ได้มีโอกาสมาร้องเพลงไทย ร้องเพลงลูกทุ่ง เหมือนเป็นการถ่ายทอดบทเพลงแนวนี้ให้คนรุ่นหลังได้ฟัง ได้รู้จัก และจะได้หลงรักบทเพลงไทย หรือบทเพลงลูกทุ่งต่อไป และสาเหตุที่เลือกมาอยู่ภายใต้หน้ากากนางเมขลา เพราะเหมือนการได้แก้วมาอยู่กับตัวเอง เปรียบเสมือนการได้ถ่ายทอดบทเพลงให้แฟนๆได้ฟัง ”

          ในส่วนของความรู้สึกของแชมป์คู่แรกของรายการ ได้พูดถึงความรู้สึกของการคว้าแชมป์ในซีซั่นนี้ ด้วยน้ำเสียงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความดีใจภายใต้หน้ากาก“ขอขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนๆคนไทยทั้งประเทศ ขอขอบคุณกรรมการ ขอบคุณทีมงาน ขอบคุณทุกความคิดเห็นในทุกช่องทาง เป็นแรงผลักดันให้เราได้พัฒนาตัวเองจนมาถึงวันนี้ และที่สำคัญขอขอบคุณ “หน้ากากหลวิชัยคาวี” ที่ทำให้ได้มีโอกาสมาเป็นหน้ากากนี้ ได้ทำอะไรในสิ่งที่ไม่ได้มีโอกาสได้ทำง่ายๆและที่สำคัญได้ทำให้มีโอกาสถ่ายทอดบทเพลงไทยในรายการนี้”

          สำหรับการแข่งขันในรอบแชมป์ออฟเดอะแชมป์ ในรอบนี้ เปิดเวทีด้วยความยิ่งใหญ่สมกับความเป็น The Mask วรรณคดีไทย กับการนำบทเพลงผสมผสานอย่างเพลง“ให้นานกว่าที่เคย” ของ ไผ่ พงศธร×วงเคลียร์โดยหน้ากากนางเมขลา และ หน้ากากหลวิชัยคาวี นำมาร้องเพลงร่วมกันอย่างลงตัวและไพเราะ สำหรับเพลงในการแข่งขันนั้น ทั้งสองหน้ากากก็สามารถสร้างความประทับใจด้วยการถ่ายทอดการขับร้องบทเพลงที่สื่ออารมณ์และไพเราะในสไตล์ของตัวเอง โดย หน้ากากหลวิชัยคาวี มาในบทเพลง “กาลครั้งหนึ่ง”Feat. Palmy  แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข  และหน้ากากนางเมขลา มาในบทเพลง “ฮัก ฮัก ฮัก”ของ หนิง ต้นไม้มิวสิคเป็นการแสดงโชว์และการแข่งขันที่สมศักดิ์ศรีและยากต่อการตัดสินใจในการเทคะแนนโหวตให้กับทั้งสองหน้ากากเป็นอย่างมาก แต่สุดท้ายแล้วตำแหน่งแชมป์ต้องมีเพียงหนึ่งเดียว ซึ่งก็คือ หน้ากากหลวิชัยคาวี หน้ากากคู่ที่พกความน่ารัก ความพยายามและการร้องเพลงในทุกรอบที่ประกอบด้วยท่อนแร็ปในทุกครั้ง จนเป็นเอกลักษณ์ของแชมป์หน้ากากนี้ไปแล้ว

          หลังจากนี้ไป คนไทยทั้งประเทศเตรียมลุ้นไปพร้อมกันว่า ภายใต้หน้ากากของแชมป์คู่แรกของรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้องนั้นจะเป็นคนเดียวกับที่ทุกคนคาดหวังและคิดไว้หรือไม่ ติดตามการเฉลิมฉลองการถอดหน้ากากแชมป์ The Mask วรรณคดีไทย อย่างยิ่งใหญ่ ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 ถ่ายทอดสดเวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.