น้ำตาท่วมเวที วินาทีประกาศผล ได้ แล้ว 6 คน สุดท้าย รอบชิงชนะเลิศ ลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย

หลังจากผ่านการแข่งขันมายาว นานกว่า 8 เดือน ตั้งแต่ รอบคัดเลือก ระดับ จังหวัด ตามภูมิภาคต่าง ๆ จาก จากผู้สมัคร กว่า 2 พันคน  จนถึง เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2562 ที่ หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์  ได้มีการแข่งขันประกวดขับร้องเพลง ลูกทุ่ง ชิงแชมป์ประเทศไทย ในรอบรอง ชนะเลิศ ท่ามกลางผู้ชม ที่ มาร่วมเชียร์กันแน่นขนัด  พร้อมทั้ง พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ก็มาร่วมลุ้นร่วมเชียร์ และเป็นกำลังใจ ให้ด้วย  โดยมีผู้ผ่าน มาถึงรอบนี้ จำนวน 12 คน ในวันนั้น ผู้เข้าประกวด แต่ล่ะคน ต่าง เตรียมตัว และฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี ต่างแสดงความสามารถ ในการ ร้องเพลง ลูกทุ่ง กันอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าทำเอา กรรมการตัดสิน ที่ประกอบ ไปด้วย อ.ประยงค์ ชื่นเย็น ศิลปินแห่งชาติ, ครูแคท, ครูเทียม ชุติเดช  หนักใจในการ ตัดสินเป็นอย่างมาก และ ในที่สุดก็ได้ทราบ ผล 6 คน ที่ได้ไป ต่อในรอบ ชิงชนะเลิศ ดังนี้

นายภาคิน ปิติภูวเดชากุล บิว จ.นครราชสีมา.
นายสุรภัทร บุญอนันต์ (ออมสิน ) จ.ระยอง.
นางสาวสุภิสราศรีสุจินต์ แก้มจ.สุโขทัย.
นาย ณัฐพล แก้ววิจิตร (เบนซ์)จ.นครราชสีมา
นาย เกชา โกษา (กฤษ)จ.กำแพงเพชร
นาย อธิวัฒน์ ช้างน้อย (อ๊อฟ )จ.สุราษฎร์ธานี

12 คน สุดท้าย ในรอบรองชนะเลิศ
12 คน สุดท้าย ในรอบรองชนะเลิศ

และ ในที่สุดก็ได้ทราบ ผล 6 คน ที่ได้ไป ต่อในรอบ ชิงชนะเลิศ

ดังนี้ 1.นางสาว สุภิสรา ศรีสุจินต์ ( แก้ม) จ.สุโขทัย
2.นาย ภาคิน ปิติภูวเดชากุล ( บิว) จ. นครราชสีมา
3.นาย เกชา โกษา ( กฤษ ) จ.กำแพงเพชร
4.นาย ณัฐพล แก้ววิจิตร ( เบนซ์) จ.นครราชสีมา
5.นาย สุรภัทร บุญอนันต์ (ออมสิน ) จ. ระยอง
6.นาย อธิวัฒน์ ช้างน้อย ( อ๊อฟ ) จ.สุราษฎร์ธานี

ทั้ง 6คน ยังต้องแข่งขัน กัน ต่อในรอบชิงชนะเลิศ ในโจทย์ เพลง เร็ว ,เพลงช้า และเพลงรักชาติ ในวันอาทิตย์ ที่ 25 สิงหาคม และ วัน อาทิตย์ 1กันยายน  62

โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัล ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมเงินรางวัล 1,000,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 ถ้วยเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัล 500,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 ถ้วยเกียรติยศ จากประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) พร้อมเงินรางวัล 300,000 บาท และรางวัลชมเชยอีก 3 รางวัล ถ้วยเกียรติยศ จาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมเงินรางวัล ๆ ละ100,000 บาท

มาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ ไปพร้อมกันว่าใคร จะได้เป็น แชมป์ประเทศไทย คนแรก ติดตามชม สดๆ ได้ที่ ที่  หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์  ในวันอาทิตย์ ที่ 25 ส.ค. และ 1 ก.ย.นี้ ตั้งแต่ เวลา 15.00 ถ่ายทอดสด ทาง NBT 2HD ( กดเลข 2 ) และ สถานีวิทยุ ของกรมประชาสัมพันธ์ ทั่วประเทศ กรุงเทพ ฟังได้ทาง FM 92.5  และสามารถติดตาม ข่าวเคลื่อนไหว ต่างได้ ทาง https://www.facebook.com/LooktungContestThailand/ 

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.