“อ.สวัสดิ์ สารคาม” นำทีมศิลปินแกรมมี่ โกลด์ ร้องเพลงให้กำลังใจผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดมหาสารคาม

เป็นกิจกรรมต่อเนื่องครั้งที่ 16 แล้ว สำหรับกิจกรรม “ดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม” โครงการดีดีจากแกรมมี่ โกลด์ ที่จะนำศิลปินในสังกัดไปร้องเพลง เล่นคอนเสิร์ต มอบของรางวัล และพูดให้กำลังใจกับผู้ต้องขังในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเป็นความคิดริเริ่มของ ‘เสถียร ทำมือ’ โดยครั้งล่าสุดนี้ คือครั้งที่ 16 จัดขึ้นที่เรือนจำจังหวัดมหาสารคาม นำทีมโดย อ.สวัสดิ์ สารคาม พร้อมศิลปินลูกหลานชาวมหาสารคาม ลำยอง หนองหินห่าว , ศร สินชัย , ส้ม พฤกษา และพี่น้องศิลปินแขกรับเชิญพิเศษ ได้แก่ ลำเพลิน วงศกร , ก้านตอง ทุ่งเงิน และ เสถียร ทำมือ

โดยมี นายสัจจะพงษ์ พรรณะ รักษาการณ์ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดมหาสารคาม ให้การต้อนรับ โดยกิจกรรมก็สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ต้องขังกว่า 2,000 คน ไม่ว่าจะเป็นการร้องตาม เต้นตาม กับเพลงเพราะ และเพลงมันส์ ที่ทุกศิลปินสลับกันสร้างความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นเพลง “เอาผัวไปเทิร์น” จากลำยอง หนองหินห่าว , “ไอ้หนุ่มชุมชน” จาก ศร สินชัย , “บ่ฮักกะให้หลูโตน” จาก ก้านตอง ทุ่งเงิน , “กำลังใจที่เธอไม่รู้” จาก เสถียร ทำมือ และ “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” จาก ลำเพลิน วงศกร และ ปิดท้ายด้วยเพลง “อีสานบ้านเฮา” จากอ.สวัสดิ์ สารคาม โดยศิลปินทุกคนพอร้องเพลงจบก็จะพูดให้กำลังแก่ผู้ต้องขัง ถ้าออกมาสู่อิสระแล้วอย่ากลับไปทำผิดอีก และจงทำความดีเพื่อจะได้พ้นโทษไวๆ

“อ.สวัสดิ์ สารคาม” กล่าวว่า “เป็นกิจกรรมที่ดีน่าส่งเสริมมากๆ เพราะคนเหล่านี้ เขาอาจจะทำผิดพลาด เราเองต้องให้อภัย พวกเขาต้องอยู่ในเรือนจำตามโทษที่ได้รับ คนภายนอกก็จะหลงลืมพวกเขา เราเองเป็นศิลปิน เมื่อมีโอกาสก็มาใช้ความสามารถของเรา สร้างความบันเทิงให้พวกเขา ผมเห็นรอยยิ้ม เห็นตอนเขาส่งเสียงร้องเพลงตาม อย่างน้อยๆ มันก็เป็นวันดีดีที่จะทำให้เขาคลายความทุกข์ไปได้ ดีใจที่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เลือกจังหวัดมหาสารคาม บ้านเกิดของผม และชวนผมมาร่วมกิจกรรมนี้ครับ”

“ลำเพลิน วงศกร” ตัวแทนศิลปินกล่าวว่า “นี่เป็นครั้งแรกของผมที่มาร่วมกิจกรรมนี้ มหาสารคาม แม้ไม่ใช่บ้านเกิดของผม แต่ผมก็เรียนที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม วันนี้มีโอกาสก็เลยมาร้องให้พี่ๆน้องๆผู้ต้องขังได้รับฟังกัน เห็นพี่ๆ ร้องเพลงของผมได้ก็ดีใจมากๆ ครับ อยากฝากไปยังผู้ที่อยู่ข้างนอก ว่าเมื่อพวกพี่ๆ เขาได้รับอิสระแล้ว จงต้อนรับและให้โอกาสพวกเขาด้วยนะครับ”

 

**********************************************************************

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.