อิ่มบุญใหญ่ “กระแต อาร์สยาม” เป็นประธาน ถวายกฐินกว่า 1.7 ล้านบาท วัดพระธาตุดอยแก้วชัยมงคล จ.ลำปาง

แม้ร่างกายจะเป็นอย่างไร แต่บุญใหญ่ครั้งนี้ต้องมาด้วยตัวเอง สำหรับนักร้องสายเหนืออันดับหนึ่ง “กระแต อาร์สยาม” (แตร บุญยะเลี้ยง) เจ้าของเพลงสไตล์ดนตรีสามช่าภาษากำเมือง “สาวดอยคอยปี้” หลังออกจากโรงพยาบาลมาพักรักษาตัวที่บ้านไม่ทันจะหายดี ก็ขอเดินทางขึ้นเหนือ เพื่อมาร่วมเป็นประธานกิตติมศักดิ์ และเจ้าภาพหลักฝ่ายฆราวาสในบุญกฐินสามัคคี รวมทั้งสิ้น 1,764,341 บาท เพื่อสร้างถนนขึ้นสักการะเจดีย์พระธาตุดอยแก้ว ปี 2562 ทอดถวาย ณ วัดพระธาตุดอยแก้วชัยมงคล บ้านใหม่พัฒนา หมู่ที่ 2 ตำบลวังเหนือ อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง และยังได้ร่วมฟ้อนขันดอกล้านนา ในพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมเชิญชวนพี่น้องแฟนเพลงอนุโมทนาบุญใหญ่ร่วมกัน

กระแต อาร์สยาม กล่าวว่า “สำหรับงานกฐินบุญใหญ่ สร้างถนนขึ้นวัดพระธาตุดอยแก้วชัยมงคลในครั้งนี้ ต้องกราบขอบพระคุณเพื่อนพี่น้องกัลยาณมิตรที่รักทุกท่านมากๆ นะคะ ที่ทั้งร่วมสมทบทุน และมาร่วมบุญด้วยกัน ก็ขออนุโมทนา ขอให้ทุกท่านร่ำรวยกลายเป็นเศรษฐีโดยพลัน มีกินมีใช้ไม่ขัดสน ชีวิตมีแต่ความราบรื่น เงินทองไหลมาเทมา ประสบผลสำเร็จตามสิ่งที่ปรารถนาทุกประการ เทอญ”

และเมื่อถามถึงอาการป่วยติดเชื้อแบคทีเรียที่หน้าอกนั้น หายดีหรือยัง? “สาวแตร” ตอบว่า

“ยังค่ะ (หัวเราะ) แผลยังไม่หายสนิท แต่ถือว่าดีขึ้นมากแล้ว สามารถเช็ดทำความสะอาดเองได้ และยังมียาที่ต้องกินต่อเนื่อง วันนี้คุณหมอก็นัดมาติดตามอาการค่ะ แต่คิดว่าคงไม่มีอะไรน่ากังวลแล้ว ยิ่งมีกำลังใจจากบุญใหญ่ที่เพิ่งไปทำมา รู้สึกอิ่มบุญอิ่มใจมาก ทั้งได้ร่วมเป็นประธานรวบรวมบุญ และได้รำบวงสรวงพระธาตุเสริมสิริมงคลให้ตัวเอง ครอบครัว และพี่น้องแฟนเพลงทุกๆ คนด้วยนะคะ”

ชมภาพสวยๆ ในงานบุญใหญ่กฐินสามัคคี สร้างถนนขึ้นสักการะเจดีย์พระธาตุดอยแก้ว ปี 2562 ของ “กระแต อาร์สยาม” พร้อมคลิปรำ บวงสรวงฟ้อนขันดอกล้านนา

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.