แถลงข่าว มหกรรมรื่นเริงการกุศลคู่คนไทย ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “งานกาชาดประจำปี 2562” ร่วมสมัย เข้าถึงทุกวัย ตลอด 10 วัน 10 คืน ณ สวนลุมพินี

 
เมื่อ วันพุธที่ 30 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 น. ณ ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย ประธานกรรมการอำนวยการจัดงานกาชาดประจำปี 2562 พร้อมด้วย นางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กรรมการและเลขานุการอำนวยการจัดงานกาชาดประจำปี 2562 พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ในฐานะประธานแผนกประชาสัมพันธ์การจัดงานกาชาดประจำปี 2562 จัดงานแถลงข่าว “งานกาชาดประจำปี 2562” ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” โดยมี ผู้แทนท่านผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การไฟฟ้านครหลวง และผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี ร่วมแถลงรายละเอียด ซึ่งกิจกรรมภายในงานได้จำลองบรรยากาศงานกาชาด อาทิ โซนศาสตร์ดูดวง ของอร่อยที่พลาดไม่ได้ และตัวอย่างการคัดแยกขยะในงานกาชาด อีกทั้ง พบกับ ศิลปิน นักแสดงจากหลายสังกัด ดีเจ และ ขวัญใจงานกาชาด กุลบุตร กุลธิดากาชาด ประจำปี 2561 ที่จะมาร่วมพูดคุยและเชิญชวนให้มาเที่ยวงานกาชาดประจำปี 2562 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 24 พฤศจิกายน 2562 รวม 10 วัน 10 คืน เวลา 10.30 -22.00 น. ณ สวนลุมพินี
พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ในฐานะประธานแผนกประชาสัมพันธ์การจัดงานกาชาดประจำปี 2562 นำเสนอไฮไลท์ กิจกรรมพิเศษภายในงาน และเชิญชวนให้ประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “งานกาชาด2562” เพื่อใช้เป็นแผนที่นำทาง ติดตามกิจกรรมหน่วยงานร้านค้าต่างๆ โหวตขวัญใจงานกาชาด และบริจาคเงินออนไลน์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่อำนวยความสะดวกให้ประชาชนมากยิ่งขึ้น และเน้นย้ำให้ประชาชนพกถุงผ้า ใช้บริการรถขนส่งสาธารณะ ร่วมกันทำให้งานกาชาดเป็น Red Cross Green Fair โดยในปีนี้ใช้สื่อประชาสัมพันธ์ทุกรูปแบบโดยความร่วมแรงร่วมใจของคณะกรรมการแผนกประชาสัมพันธ์จากทุกภาคส่วน
พบกับกิจกรรมพิเศษในพิธีเปิดงานวันที่ 15 พฤศจิกายน เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป การแสดงบัลเล่ต์ ระบำน้ำพุประกอบวงดนตรีออเครสตร้า ขบวนแห่ รถพลังงานไฟฟ้าตกแต่งด้วยไฟและมวลบุปผชาติเฉลิมพระเกียรติ ซุ้มลงนามถวายพระพร สืบสานปณิธานแห่งการให้ ในรูปแบบ touch screen ให้ทุกท่านได้แสดงเจตจำนงการสืบสานปณิธานแห่งการให้ด้วยตัวท่านเอง อีกทั้งยังมีกิจกรรมประกวดขวัญใจงานกาชาด ให้ทุกท่านร่วมชมและเชียร์สตรีไทยบุคลิกดีมีจิตอาสาจากหน่วยงานที่ร่วมออกร้านในงานกาชาดผ่านการประกวดรอบแรกวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 และรอบตัดสินในชุดการแต่งกายวัฒนธรรมท้องถิ่น วันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ เวทีกลาง และร่วมโหวตขวัญใจงานกาชาดออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน “งานกาชาด2562” ซึ่งผู้ได้รางวัลขวัญใจงานกาชาดจะได้รับถ้วยรางวัล สายสะพาย ของที่ระลึกและเงินรางวัล 50,000 บาท
 
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการประกวด ออกแบบ ตกแต่งร้านในงานกาชาด ปีนี้การประกวดร้านงานกาชาดแบ่งขนาดร้านออกเป็นขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เพื่อขยายโอกาสให้กับทุกหน่วยงานได้ร่วมสนุกกับกิจกรรม ถือเป็นความท้าทายของหน่วยงานที่ร่วมประกวดในการออกแบบร้านให้สอดคล้องกับแนวคิดการจัดงานและสามารถเชื่องโยงภารกิจของหน่วยงานไว้ด้วยกัน และกิจกรรมที่แฟนพันธุ์แท้งานกาชาดพลาดไม่ได้คือ การสอยดาว เสี่ยงโชค ชิงรางวัล จากหน่วยงานกว่า 200 หน่วยงาน รวมถึงการออกสลากกาชาดจากกว่า 41 หน่วยงาน ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ให้ทุกท่านได้ลุ้นแบบวินาทีต่อวินาที ปีนี้มีของรางวัลสุดพิเศษมากมาย อาทิ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทองคำ โทรศัพท์สมาร์ทโฟน และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับกิจกรรมอื่นๆ ที่เป็นอัตลักษณ์ของงานกาชาด ยังคงมีเช่นเดิม อาทิ การแสดงแสง สี เสียง บนเวทีกลาง กิจกรรมโซนสวนสนุก การตรวจสุขภาพฟรี การรับบริจาคโลหิต บริจาคดวงตา และบริจาคอวัยวะต่างๆ การจำหน่ายยาจุฬาโอสถ อาหารอร่อยๆ ทองพลุเสวย ที่หาทานได้ยาก จากร้านอาหารสภากาชาดไทย กิจกรรมเสี่ยงโชคได้บุญ เสี่ยงทายได้กุศล เช่น ตู้เซียมซีเสี่ยงทาย ตู้กาชาปองลุ้นรับพวงกุญแจจากศิลปินดาราชื่อดัง และร่วมสนับสนุนของที่ระลึกในงานกาชาด อาทิ เสื้อที่ระลึกงานกาชาด จำหน่ายในราคา 280 บาท และ 300 บาท รวมถึงปากกาที่ระลึกยังคงจำหน่ายในราคาเดิมคือ ด้ามละ 10 บาท
 
ทั้งนี้ภายในงานได้ ศิลปิน นักแสดง จากช่อง 3 ช่อง 7 ทีวีธันเดอร์ เวิร์คพอยท์ พร้อมดีเจ จาก BEC Radio Thailand น้องแมงปอ ขวัญใจงานกาชาด กุลบุตร กุลธิดากาชาด ประจำปี 2561 มาร่วมพูดคุยและเชิญชวนเที่ยวงานกาชาด ระหว่างวันที่ 15 – 24 พฤศจิกายน นี้ เวลา 10.30 – 22.00 น. ณ สวนลุมพินี ถ.พระรามที่ 4 เดินทางสะดวก ไม่เก็บค่าบัตรผ่านประตู รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ สนับสนุนการรักษาพยาบาลให้ผู้ป่วยไข้ในโครงการต่างๆ รวมถึงการบริการโลหิต การส่งเสริมคุณภาพชีวิต และการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ ตามภารกิจของสภากาชาดไทย @@@

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.