กรมประชาสัมพันธ์จัดกิจกรรม “สืบสานวัฒนธรรมไทย ร่วมใจลอยกระทง ประจำปี 2562”

กรมประชาสัมพันธ์จัดกิจกรรม “สืบสานวัฒนธรรมไทย ร่วมใจลอยกระทง ประจำปี 2562” ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ณ บริเวณสระน้ำภายในกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็นประเพณีของไทยที่กรมประชาสัมพันธ์ สืบสานประเพณีอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 24.00 น. พิธีเปิดจะเริ่มในเวลา 16.00 น. ณ ลานเอนกประสงค์กรมประชาสัมพันธ์ มีขบวนการแสดงรำวงกลองยาว ขบวนนางนพมาศ และขบวนชุดการแต่งกายแบบไทย ร่วมในพิธีเปิดงาน โดยในปีนี้มีกิจกรรมในงานประกอบด้วยการร่วมลอยกระทงตามประเพณี การออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารไทยนับร้อยร้านค้า การแสดงดนตรีจากวงกรมประชาสัมพันธ์ การแสดงดนตรีขับร้องเพลงไทยลูกทุ่งศิลปินนักร้องจากการประกวดลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 1 ศิลปินนักร้องชื่อดังอาทิ แจ็ค ธนพล ดวงตา คงทอง ดวงจันทร์ สุวรรณี บิว พงศ์พิพัฒน์  แก้ว มณีทรัพย์ (แก้วปิ้งไก่) ,ลานอุปกรณ์เครื่องเล่นเด็ก เช่น ชิงช้าสวรรค์ บ้านลม ม้าหมุน

จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมการสืบสานประเพณีไทย ร่วมใจลอยกระทงที่หน่วยงานต่าง ๆ จัดขึ้น ณ สถานที่ต่าง ๆ ใกล้บ้านและเชิญชวนให้ผู้ร่วมงานในสถานที่ต่างๆ โดยแต่งกายชุดสุภาพ ร่วมการแสดงออกถึงความเป็นไทยให้และให้ประเพณีการลอยกระทงของไทยยืนยงสืบต่อไป

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.