วงการ ลูกทุ่ง ปี 2562

สุดท้าย ของปี 2562 แล้ว  วันนี้ มาสรุป เรื่องราว ในวงการ เพลงลูกทุ่งบ้านเรา ใน  ปี นี้  ให้ได้ทราบ กันอีกครั้งนะครับ

000 การประกวด ร้องเพลงลูกทุ่ง ที่ ยิ่งใหญ่ ที่สุดแห่งปี   ต้องยกให้ การประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่ง ชิงแชมป์ ประเทศไทย ที่ จัดโดย พลโท สรรเสริญแก้วกำเนิด  อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์   ร่วมกับ กสทช. และปตท. เดินสาย ไปทั่วประเทศ คัดเลือกและแข่งขัน กันยาวนาน กว่า 8 เดือน จนได้แชมป์ลูกทุ่งประเทศไทยคนแรกคือ นายอธิวัฒน์ ช้างน้อย ( อ๊อฟ) จาก จ.สุราษฎรธานี คว้าถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 10 พร้อมเงิน รางวัล 1 ล้าน บาท ไปครอง 000

AAA   แรง สุด โด่งดัง อย่างรวดเร็ว ต้องยกให้ พี่น้องคู่นี้ เจนนี่ ลิลลี่ ค่ายได้หมดถ้าสดชื่น สร้างปรากฎการณ์ กระแส ความนิยม โด่งดังจากเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว ถึงเพลง จะออกมาตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่ ถึง ปลายปี เพลงก็ยังแรง ทุกวงการ ทั้ง ดารา วงการ เพลง สตริง ทุกคน รู้จักเพลง นี้ จุดประกาย เพลง แนวสำเนียง ใต้ ให้ มี ชีวิตอีกครั้ง แถม ช่วงปลาย ปี ก็ เจนนี่ ก็ยัง เป็นข่าว ต่อเนื่อง ในเรื่อง ทาง ครอบครัว และ มีแฟนคลับ ที่ สร้างปัญหา จนต้อง แจ้งความ กันอีกด้วย 000

000  ทุ่มเท ที่สุด ออกเพลง ทีเดียว เยอะที่สุด ต้องยกให้ ตั๊กแตน ชลดา หลังจาก หมด สัญญา กับ ค่ายเดิม ที่อยู่มายาวนาน และไม่ต่อสัญญา ตั๊กแตน ออกเพลง รวดเดียว 7 เพลง ปล่อย MV ทุก 5วัน ทำ การประชาสัมพันธ์ ต่อเนื่อง ทุกเพลง ทุกMV  ทะลุ เกิน 1 ล้าน วิว เพราะ  ทำแบบลงทุน สุดๆ จริงจัง และ ครอบครองพื้น ที่ สื่อในช่วง 2 เดือน สุดท้าย ไว้ได้ ทุกรายการ ทุกสื่อ จริง ทั้งทีวี วิทยุ สิ่งพิมพ์ โลกโซเชียล ต้องยก ความสุดยอด ให้ทีมงาน ของตั๊กแตน ทุกฝ่ายจริงๆ ที่ โดยเฉพาะ เจ้าตัว ที่ ยอมเหนื่อย วื่งทั้ง งาน จ้าง งาน สื่อ เพื่อให้ ผลงาน ออกมาแล้ว แฟน เพลง ชอบ และ ยอมรับ แถม ปี 2563 ยังเตรียม ออกเพลง ใหม่ ให้ได้ ฟัง อีกด้วย 000

000 แนวเพลง มา แรง ที่สุด ใน โลกโซเชียล ต้องยก ให้ แนว ลูกทุ่ง อินดี้ หลายคน หลายเพลง อาจไม่เคย ได้ยิน ทางคลื่น วิทยุ หรือทาง ทีวี แต่ ทางยูทูป กลับ ทะลุแรง ไป ถึง หลัด100 ล้าน วิว อยู่หลายคน หลายเพลง เช่น ครูเต้ย  อภิวัฒน์,บิ๊กไบค์ สายลำ, ต้าร์ ตจว. ,ศาล สานศิลป์, น้อง ทิวเทน ฯลฯ  และเชื่อว่า ใน ปี หน้า เพลง แนว นี้ จะยังครองพื้นที่ ในเรื่องงาน จ้าง ตามสถานบันเทิง และ โลก โซเชียล กัน อีกแน่นอน 000

000   ปี 2562 ยุคที่ โลกเปลี่ยน ไป คน บันเทิง เปิดตัวเปิดใจกันมากที่ สุด  เริ่มจากคู่ ของลำไย ไหทองคำ กับ ‘ปุ้ย วง  L.กฮ ที่ คบหากันมานานกว่า 4 ปี แต่มาเปิดตัวให้ รู้กัน แบบไม่กลัว เสีย เรตติ้ง ,คู่ ของ แจ๊ค ธนพล กับ จ๊ะ อาร์สยาม คู่นี้ ก็ ชัดเจน กันอยู่แล้ว  ก็มีภาพหวาน ออกให้เห็นตลอด และคู่ที่ ถึง ขึ้น เข้าสู่ประตูวิวาห์ ก็ คือเปาวลี พรพิมล กับสามี เอิร์ธ กานต์ กิจเจริญ ที่เพิ่งแต่งงาน กัน ไป และ ก็ยังมี อีกหลายคู่ ที่ ยัง ไม่เปิดตัว เชื่อว่า ปี 2563 คง ได้เห็นชัดเจน กัน แน่นอน 000

000 เงียบเหงา ที่สุด คือ บทเพลง แนว ลูกทุ่งแท้ ที่ หลายคนมองว่า กำลังจะเลือนหายไปในไม่ช้า ใน ปี 2562 แทบ ไม่มี นักร้องคนไหน ไม่ว่าเก่าหรือใหม่ ทำเพลง ออกมาในแนวลูกทุ่งแท้ หรือแนว ลูกทุ่งเดิม ๆ ให้ ได้ ฟังกัน เลย อาจมีบ้าง บางคน แต่ ก็ไม่สามารถ ฝ่า กระแส เพลงในแนวอื่น ขึ้นมาได้ ก็ หวังว่า ปี หน้า 2563 องค์กร หรือคน ที่ ยังรักในบทเพลงลูกทุ่งแนวนี้ คงมี วิธีคิด วิธีการจัดการ ให้ ความขลังความไพเราะ ของความเป็นเพลงลูกทุ่งแท้ๆ ได้กลับมา และคงอยู่ต่อไป @@@

000   ปีนี้  2562 เป็น ปี ที่ เกิด นักร้องอิสระ มากที่ สุด  ด้วย กระแสของ การสร้างงานด้วยตัวเอง แล้วประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก ไม่จำเป็นต้องอยู่ภายใต้ ระบบค่าย เพลง อีกต่อไป หลายคนเลยเลบ ขอบินเดี่ยว หรือทำ ค่ายเพลงเล็กๆ เพื่อสานฝันในการทำงาน ได้อย่างเต็มที่ เช่น ใบเฟริน์  สุทธิยา,แจ๊ค ชาลีนาง,ยิ้ม สุทธิดา ,เจเน็ต เขียว (  ทำค่ายเพลง ของตัวเอง) และก็ยังมี อีกหลาย คนที่ อยากออกจากค่ายเดิม แต่ ยังออกมาไม่ได้ ด้วยปัญหาเรื่องสัญญาที่ เซ็นไว้ ยังคงอยู่ หรือปัญหาใหญ่ คือ เรื่องลิขสิทธิ์เพลง  ที่ เมื่อออกมาแล้วจะไม่สามารถ ร้องเพลง เดิมๆ ที่เคย สร้างชื่อให้ได้ การจะได้ สร้างเพลงใหม่ ให้ได้ รับความนิยม ให้เจ้าภาพจ้างงาน มันก็ ยากก็เลยต้อง ฝืนอมขมกลืน ไปก่อน เพราะ ทำอะไรไม่ได้ จริงๆ  000

000 ก็ขอส่งท้าย ความสุขส่งท้ายปีหมู ต้อนรับปีหนู ขอขอบคุณ ทุกท่าน ที่ ติดตาม มาตลอดปี ขอให้ ปีหน้า 2563 เป็นปี ที่ ดีขอ ทุกท่าน และ เป็นปีที่ รุ่งโรจน์ ร่ำรวย ของคน ในวงการ ลูกทุ่ง นะครับ สวัสดีปีใหม่ 2563 ครับ 000

 

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.