แม่วารี จีนสุวรรณ ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี ศรัทธา แรงกล้า จัด 2 งานบุญใหญ่ 

เมื่อวัน ที่ 16 และ 17 มกราคม 2563 ที่ วัดรางจระเข้ ตำบล บ้านโพธิ์ อำเภอ เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้จัดให้ มีงาน บุญ ใหญ่ สองงาน ด้วยกัน คือวันที่ 16 มกราคม 2563 มี พิธี ตอกเสาเข็ม เอกโท ซุ้ม ประตูและกำแพงวัด   โดย ใช้ งบประมาณ กว่า 10 ล้านบาท ซึ่ง จะได้ดำเนินการลงมือ ก่อสร้าง กันต่อไป ในพิธี มี  พระเดชพระคุณ พระบวรรังษี เจ้าคณะ แขวง ศิริราช ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหารเป็นประธาน ฝ่ายสงฆ์ ในพิธี ตอกเสาเข็ม เอกโท ซุ้ม ประตูและกำแพงวัด รางจระเข้ อำเภอ เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา คุณแม่ วารี จีนสุวรรณ  ผู้บริหาร บริษัท ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี จำกัด ที่ ตั้งอยู่ที่ ซอยทองหล่อ ถนน สุขุมวิท กรุงเทพ เป็น ประธาน ฝ่าย ฆราวาส  พร้อมด้วย แขกผู้มีเกียรติ และ ญาติโยม ที่ มีจิต ศรัทธา มาร่วมงานบุญกัน จำนวนมา

พิธีตอกเสาเขา เอกโท
กำแพงวัด ที่ วัดรางจระเข้ อยุธยา

ต่อมา วันรุ่งขึ้น ในวันที่ 17 มกราคม 2563 ได้จัด  พิธี บวงสรวง หลวงพ่อโต รวมถึง งาน อายุวัฒนมงคล 67 ปี ท่าน พระครูพิศิษฎ์โชติธรรม, ดร. เจ้าอาวาสวัดรางจระเข้ และ บำเพ็ญกุศลอุทิศ ถวาย พระครู ประสาธน์ วิหารกิจ( หลวงพ่อกุหลาบ ธัมมสุทโธ ) อดีตเจ้าอาวาส และบูรพาจารย์  โดย คุณแม่ วารี จีนสุวรรณ  เป็นประธาน ฝ่าย ฆราวาส  หลังจากเสร็จพิธีก็ มีการ ออกโรงทาน เลี้ยงอาหาร ฟรี โดยญาติโยม ที่ มีจิตศรัทธา มาร่วมด้วยช่วยกันมากมาย

โดยเป็นงาน ประจำ ที่ จัดขึ้นทุกปี ก็ ขอ อนุโมทนาบุญ กับทุกท่านที่มี จิตอันเป็นกุศลในครั้งนี้ ด้วย พบกันอีกครั้ง ในปี 2564 ซึ่ง คาดว่า จะจัด ยิ่งใหญ่ กว่านี้ เพราะ จะเป็น งานครบรอบ 60 ปี ( แซยิด) ของ แม่วารี จีน สุวรรณ อีกด้วย  และ หลังจาก จบ งาน ในวันนั้น มีการ ออก สลากกินแบ่ง รัฐบาลโดย  เลข ท้าย สองตัว ออกเลข 68 เชื่อว่า คงมี ญาติโยม ได้ โชคกันไป จำนวน ไม่น้อย เพราะ เป็น อายุ จริงๆ ของหลวงพ่อ พระครูพิศิษฎ์โชติธรรม ท่านเจ้าอาวาส เรียกว่า มางาน บุญ แถมได้ โชคดี กลับไปบ้านอีกด้วย

พิธี บวงสรวง หลวงพ่อโต รวมถึง งาน อายุวัฒนมงคล 67 ปี ท่าน พระครูพิศิษฎ์โชติธรรม, ดร. เจ้าอาวาสวัดรางจระเข้

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.