“โบว์ชมพู” คัมแบค ส่งเพลง”องค์แม่ลง” เรียกคะแนนคิดถึงจากแฟนเพลง ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

“โบว์ชมพู” หรือที่แฟนๆคุ้นเคยในชื่อ “โบว์ (โบว์ชมพู ศรีทองท้วม) หนึ่งในสมาชิกวง บลูเบลอรี่” ที่มีเพลงฮิตติดปากสร้างชื่อ อาทิ ชิมิ ,โทรจิก, เจ้าที่แรง, จุงเบยจุงเบย, มีเวลาโทรมาด้วยเหรอ, กล้าได้อายอด ขอคัมแบค กลับมาอีกครั้ง กับซิงเกิลใหม่แซ่บๆ ที่มีชื่อว่า “องค์แม่ลง” บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณแม่ยังแซ่บ ของเธอได้เป็นอย่างดี

 

หลังจากที่ห่างหายการโยกย้ายส่ายสะโพก แบบฉบับสามสาวเกิลกรุ๊ป มานานราว 4 ปี ล่าสุด สาวโบว์ ชมพู กลับมาพร้อมเพลงใหม่สุดแซ่บ ตั้งแต่ชื่อเพลงไปจน เสื้อผ้า หน้า ผม  พร้อมทุ่มทุนสร้างงานด้วยเงินทุนส่วนตัว จัดหนักจัดเต็มกับท่าเต้นสุดแซ่บ แอบกระซิบว่าคิดเอง ทำเอง ควบคุมดูแลใกล้ชิดทุกขั้นตอน แถมตั้งใจลดหุ่นให้แซ่บตามคอนเซ็ปเพลง รีดน้ำหนักคุณแม่หลังคลอดออกไปได้ถึง 10 กว่ากิโล ภายในเวลาเพียง 2 เดือน เรียกว่าแซ่บพร้อมเสิร์ฟจริงๆเลยทีเดียวเชียว ในส่วนของเรื่องเพลง ก็ได้โปรดิวเซอร์คู่ใจแต่ไหนแต่ไร อย่าง “ปู ชิมิ (กำแหง เกรียงไกรธรณี) มาดูแล ควบคุม ดูแลการร้องในส่วนแนวเพลงก็จะสนุกสนานแซ่บซ่า สมกับการคัมแบคของคุณแม่ลูกหนึ่ง โดยเนื้อหาของเพลงจะเป็นการพูดถึง “เรื่องราวชีวิตประจำวันวันของแก๊งค์เพื่อนสาว ที่ก็จะเป็นผู้หญิงชิลๆ สบายๆรักในความสนุกสนาน มีเพื่อนสนิท ทุกเพศทุกวัย ทั้งเก้ง กวาง และสาวสอง ชอบชวนกันออกไปพักผ่อนท่องเที่ยวในยามราตรี แถมดีกรีเป็นนักเต้นcover ตัวยง ที่เห็นเวทีที่ไหนเป็นไม่ได้ ต้องขึ้นไปเต้นทุกที่ จัดเต็มทุกงาน จนใครต่อใครก็ยกให้เป็นตัวแม่ และใครอย่าได้ทำให้พวกหล่อนขัดใจ ไม่อย่างนั้น “องค์แม่ลง” ทันทีจ้า

ที่มาที่ไปของเพลง “องค์แม่ลง” ก็ชวนให้ตาตั้ง แอบกระซิบว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่ สาวโบว์เชื่อว่าได้รับพรมาจากย่าโม หรือท้าวสุรนารี วีรสตรีคู่บ้านคู่เมืองชาวโคราช บ้านเกิดของเธอ ซึ่งก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล เพราะเธอเคยไปบวงสรวงย่าโม เมื่อหลายปีแล้ว ได้มีโอกาสเปลี่ยนเสื้อผ้าอาภรณ์ และร้องเพลงบวงสรวง พอระหว่างเดินทางกลับ กึ่งหลับกึ่งตื่น เหมือนได้ยินเสียงย่ากระซิบข้างๆเป็นภาษาโคราช ว่า “ย่าไม่มีอะไรจะให้เองเด้อ ขอบใจหลาย” พอได้ยิน ก็สะดุ้งขึ้นเหมือนมีอะไรมาดลใจให้นึกท่อนคำร้องออกมาประโยคหนึ่ง แล้วร้องออกมาว่า “องค์ องค์ แม่ ลง องค์แม่ลง องค์แม่ลง” จากนั้นคนในรถตู้ก็ ตกใจ ร้องออกมาพร้อมกันว่า ใช่เลย อันนี้แหละประโยคนี้ดีจัง เอาไปแต่งเป็นเพลงเลยค่ะพี่

เลยเป็นที่มาให้เพื่อนสนิท “ฟลุค เทรนกระเทย” ซึ่งเป็นแดนซ์เซอร์ของโบด้วยในตอนนั้น นำไปแต่งต่อ จนออกมาเป็นเพลงสมบูรณ์แบบนี้ค่ะ

 

ติดตามความแซ่บของคุณแม่ยังสวย “โบว์ชมพู” กับเพลง “องค์แม่ลง” พร้อมกันได้แล้ววันนี้ ทางช่องยูทูป Soundwa RecordS

เอพีนิวส์ โดย เอ พีราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.